Schengen sẽ áp dụng visa điện tử trong tương lai - 24HVisa

Schengen sẽ áp dụng visa điện tử trong tương lai

0
0

Khu vực Schengen, bao gồm 23 trong số 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu và 4 nước láng giềng, dự kiến sẽ chuyển sang sử dụng thị thực điện tử nhằm đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh. Theo thông báo mới từ Hội đồng châu Âu, những người xin thị thực sẽ có thể thực hiện thủ tục qua mạng.

Khu vực Schengen, bao gồm 23 trong số 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu và 4 nước láng giềng, dự kiến sẽ chuyển sang sử dụng visa điện tử nhằm đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh. Theo thông báo mới từ Hội đồng châu Âu, những người xin thị thực sẽ có thể thực hiện thủ tục qua mạng.

Sự chuyển đổi sang hình thức số hóa thủ tục thị thực sẽ giảm bớt nhu cầu phải hẹn đặt với cơ quan lãnh sự hoặc văn phòng cung cấp dịch vụ, cũng như loại bỏ việc dán tem vào hộ chiếu.

Những thay đổi này, được công bố sau một quá trình lập pháp dài hạn, sẽ có hiệu lực sau khi hoàn thành công việc kỹ thuật trên nền tảng thị thực, dự kiến sẽ mất vài tháng. Các thông báo về thay đổi sẽ được công bố trên công báo hành chính của Liên minh châu Âu.

Khu vực Schengen bao gồm 23 quốc gia thành viên EU và bốn quốc gia láng giềng là Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein. 23 thành viên EU này bao gồm Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Croatia, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Khi quy định này được áp dụng, những người đăng ký lưu trú ngắn tại khu vực Schengen sẽ có thể tải lên tài liệu, dữ liệu và bản sao điện tử các giấy tờ kèm theo thông tin sinh trắc học và thanh toán phí, toàn bộ thông qua một nền tảng trực tuyến.

Nếu được phê duyệt sau khi kiểm tra cơ sở dữ liệu, họ sẽ nhận được mã vạch để in hoặc lưu trữ trong thiết bị của mình. Tuy nhiên, một số trường hợp như đăng ký lần đầu, hộ chiếu mới hoặc dữ liệu sinh trắc học thay đổi có thể vẫn cần phải hẹn trực tiếp.

Một số quốc gia như Úc đã thành công trong việc triển khai các hệ thống tương tự, trong đó thị thực trực tuyến được liên kết với hộ chiếu mà không cần nhãn dán.

Ở hầu hết các trường hợp, công dân của hơn 60 quốc gia, bao gồm Úc, Anh, Canada, New Zealand và Mỹ, không cần xin thị thực Schengen cho chuyến thăm ngắn ngày. Tuy nhiên, họ vẫn phải đăng ký trực tuyến để được sàng lọc trước bằng Hệ thống Thông tin và Cấp phép Du lịch châu Âu (ETIAS), dự kiến sẽ hoạt động vào giữa năm 2025.

Tất cả những người nhập cảnh vào EU sẽ trải qua Hệ thống Xuất/Nhập cảnh EU tự động (EES), dự kiến sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2024. EES sẽ ghi lại thông tin chi tiết và dữ liệu sinh trắc học, đồng thời theo dõi ngày nhập và xuất cảnh để theo dõi lưu trú quá hạn hoặc trường hợp từ chối nhập cảnh.

0
0

Tư vấn ngay  24H VISA – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thị thực & lữ hành tại Việt Nam được Lãnh sự quán các nước chỉ định ưu tiên nộp hồ sơ.

  Address

  8A/11D1 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

  Về chúng tôi
  Khác
  Kết Nối Với Chúng Tôi
  Thương Hiệu Cùng Công Ty
  Logo Unitourist