10 món quà lưu niệm ý nghĩa khi du lịch Nhật Bản - 24HVisa

10 món quà lưu niệm ý nghĩa khi du lịch Nhật Bản

0
0

Đặt chân đến Nhật Bản, bạn không chỉ khám phá được ẩm thực độc đáo, văn hóa giàu bản sắc, những hoạt động giải trí hàng đầu thế giới, mà còn có thể đem rất nhiều món quà ý nghĩa mang về cho người thân. Sau đây là 10 món quà mà 24HVISA gợi ý […]

Đặt chân đến Nhật Bản, bạn không chỉ khám phá được ẩm thực độc đáo, văn hóa giàu bản sắc, những hoạt động giải trí hàng đầu thế giới, mà còn có thể đem rất nhiều món quà ý nghĩa mang về cho người thân. Sau đây là 10 món quà mà 24HVISA gợi ý cho bạn khi đi du lịch Nhật Bản.

Bùa may mắn Omamori

Từ ngày xưa, người Nhật đã có thói quen tăng Omamori cho người mà họ quan tâm. Có rất nhiều loại Omamori với nhiều ý nghĩa khác nhau như tiền tài, học hành, sức khoẻ tình duyên. Người tặng có thể chọn loại Omamori phù hợp với người mà họ muốn tặng. Bạn có thể mua Omamori tại các đền chùa ở Nhật Bản

Búp bê Daruma

Đối với người Nhật, búp bê Daruma là vật cầu may mà cả trẻ em đến người lớn đều yêu thích. Daruma khi mua không có mắt, nhưng nếu bạn có một ước nguyện nào đó, hãy dùng mực đen để tô mắt trái cho Daruma Khi nào điều ước đạt thành, bạn có thể về nốt mất còn lại. Người xưa cho rằng màu đỏ của Daruma có tác dụng xua đuổi ma quỷ, tai ương và dịch bệnh. Trước đây Daruma được bán tại các ngôi đền, chùa. Nhưng sau khi Daruma trở nên phổ biến với khách du lịch nước ngoài, bạn có thể mua tại sân bay, nhà ga hay các cửa hàng lưu niệm. Daruma hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau, thậm chí còn được làm thành móc treo chìa khoá vô cùng tiện lợi

Đồ gốm sứ họa tiết núi Phú Sĩ

Bát đũa, cốc chén của Nhật được thiết kế rất thú vị và ấn tượng với hoạ tiết hình núi Phú Sĩ là món quà được rất nhiều khách du lịch nước ngoài ưa chuộng. Bạn có thể dễ dàng mua món quà này tại sân bay, cửa hàng bách hóa hay cửa hàng đồ lưu niệm.

Mèo may mắn Maneki Neko

Maneki Neko được xem như vật may mắn dùng để cầu nguyện tài lộc. Chú mèo này rất được yêu thích ở Nhật từ xa xưa và ngày nay cũng được người Việt Nam rất ưa chuộng. Nếu có dịp đến Nhật Bản, hãy mua Maneki Neko để tặng cho người quan trọng với bạn vì nó mang nhiều ý nghĩa. Thông thường, bạn có thể mua chú mèo này ở các cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, Maneki Neko ngày nay càng trở nên phổ biến đối với khách du lịch nước ngoài nên giờ đây bạn có thể mua chú mèo này tại sân bay, nhà ga hay các cửa hàng đồ lưu niệm một cách để dàng.

Bánh chuối Tokyo Banana

Nhắc đến quà lưu niệm của Tokyo, nhiều người sẽ nghĩ ngày đến bánh ngọt nhân kem hình quả chuối. Món quà này cũng được người Nhật rất ưa chuộng. Nó phổ biến tại các nhà ga hay sân bay, cửa hàng quà lưu niệm tại khu vực Kanto. Đôi khi sẽ có những hộp bánh phiên bản giới hạn, chỉ có thể mua được tại thời điểm đó

Kitkat

Bánh kẹo Nhật rất được người Việt Nam ưa chuộng đặc biệt là socola Kitkat nổi tiếng. Mỗi vùng tại Nhật sẽ có riêng một loại Kikat khác nhau. Đôi khi chỉ khi đến vùng đất đó bạn mới có thể mua loại Kitkat đặc trưng của vùng. Bạn có thể mua những phiên bản Kitkat giới hạn với những bao bì độc đáo chỉ có tại Nhật ở sân bay, nhà ga, cửa hàng đồ lưu niệm hay thậm chí ở siêu thị tiện lợi.

Chuông gió Furin

Furin còn được gọi là chuông gió trong tiếng Việt, là một biểu tượng của mùa hè. Âm thanh tuyệt với, giúp bạn cảm thấy mát mẻ trong thời tiết nóng bức của mùa hè. Bạn có thể mua chuông gió Furin ở bất cứ đâu. Nó phổ biến từ cửa hàng bách hóa, siêu thị cho đến phố mua sắm. Tuy nhiên, Furin thường được bán vào mùa hè. Và nhiều nơi sẽ không bán vào thời điểm nào khác trong năm. Có thể coi đây là món quà lưu niệm mà bạn chỉ có thể mua được vào mùa hè ở Nhật Bản mà thôi.

Wagashi

Wagashi là loại keo truyền thống của Nhật được làm rất cầu kỳ, tinh xảo với hoạ tiết là những bông hoa theo mùa. Ngoài kẹo tươi cũng có rất nhiều các loại keo khác cũng có thể dùng làm quà. Bạn có thể mua chúng ở các cửa hàng bách hoa, cửa hàng chuyên bản Wagashi, sân bay hay nhà ga một các dễ dàng,

Bánh kẹo Matcha

Bánh kẹo mang hương vị Matcha của Nhật Bản là món quà dễ tìm. Nhưng vô cùng phù hợp dành tặng cho gia đình hay bạn bè. Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại bánh kẹo vị Matcha của các vùng trên đất nước Nhật. Phổ biến tại các sân bay, nhà ga hay các cửa hàng lưu niệm. Không những thế, siêu thị hay siêu thị tiện lợi cũng không thiếu các loại bánh kẹo vị Matcha này.

Các loại bia rượu của Nhật

Các loại đồ uống có cồn của Nhật rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều mặt hàng mà bạn chỉ có thể mua được ở Nhật Bản, ví dụ như những sản phẩm giới hạn tại một khu vực hoặc một thời điểm nhất định. Khi đã tới Nhật, bạn có thể mua chúng một cách rất dễ dàng, tại siêu thị tiện lợi hay siêu thị, cửa hàng rượu, cửa hàng bách hoà, nhà ga, sân bay.

0
0

Tư vấn ngay  24H VISA – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thị thực & lữ hành tại Việt Nam được Lãnh sự quán các nước chỉ định ưu tiên nộp hồ sơ.

  Address

  8A/11D1 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

  Về chúng tôi
  Khác
  Kết Nối Với Chúng Tôi
  Thương Hiệu Cùng Công Ty
  Logo Unitourist