Những quy định xin visa Hàn Quốc cho người Việt Nam

Thứ Năm, 26/7/2018 15282

Để được miễn visa Hàn Quốc ngoài việc đảo Jeju miễn visa du lịch, thì còn một số đối tượng đặc biệt đi Hàn Quốc không cần visa. Hãy cùng tìm hiểu thông tin sau để xem bạn có nằm trong đối tượng đặc biệt này không nhé.

  • Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) sẽ được miễn visa nếu đi dưới 90 ngày.
  • Công dân có các quốc tịch sau cũng được miễn visa Hàn Quốc: Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng.

Hơn thế nữa cũng có một số đối tượng vẫn phải xin visa Hàn Quốc nhưng vô cùng được ưu đãi trong việc xin visa. Các đối tượng đó bao gồm:

  • Đối tượng đi du lịch bằng nguồn tài trợ của doanh nghiệp và doanh nghiệp nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn của Việt Nam nằm trong danh sách ở trên website www.vnr500.com.vn.
  • Doanh nghiệp có doanh thu trên 5 triệu USD.
  • Đoàn du lịch từ trung học trở xuống.

Với những trường hợp nói trên thì visa sẽ được cấp trong thời gian ngắn hơn bình thường và có phí visa rẻ hơn so với mức phí bình thường.

Visa du lịch Hàn Quốc chỉ có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp, nên bạn có thể lên kế hoạch làm visa từ sớm và có thể làm từ trước chuyến du lịch khoảng tầm 2 tháng. Vì trong mùa cao điểm du lịch thì số lượng hồ sơ đăng ký làm visa vô cùng lớn và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chờ đợi làm visa.

Giai đoạn cao điểm du lịch Hàn là tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11, vào thời gian này nếu muốn làm hồ sơ bạn sẽ phải đến trước lấy lịch hẹn nộp và quay lại đúng ngày để nộp đơn xin visa. Nếu bạn bị tự chối cấp visa thì bạn chỉ được trả lại hộ chiếu và giấy tờ gốc.

Thông thường việc xin cấp visa Hàn Quốc thường khá thuận lợi, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ và đúng giấy tờ hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc là sẽ được cấp visa. Rất hiếm trường hợp phải phỏng vấn, nếu bị gọi phỏng vấn chỉ là để xác minh một lần nữa thông tin hồ sơ của bạn thôi. Để hiểu rõ về những vấn đề trên, bạn cần xem qua thủ tục xin visa Hàn Quốc.

Nếu qua bài viết vẫn chưa giải đáp được những thắc mắc trong trường hợp của bạn, trước tiên bạn hãy kiểm tra tỷ lệ chấp thuận visa Hàn Quốc hoặc bạn có thể gọi ngay 1900 2044 24H VISA sẽ tiếp nhận thông tin của bạn và đưa ra nhiều giải pháp cho từng trường hợp khác nhau với mục đích gia tăng tỷ lệ được chấp thuận visa ở mức cao nhất. Bạn có thể để lại thông tin qua biểu mẫu dưới đây, chuyên viên tư vấn 24H VISA sẽ liên hệ bạn ngay trong vòng 24 giờ.

Bạn có thể xem thêm:

Để lại tin nhắn cho 24h Visa


Bài viết dành riêng cho bạn