Xin visa Đài Loan có phỏng vấn không?

Thứ Năm, 19/4/2018 3088

Tin vui cho bạn, thông thường  xin visa Đài Loan sẽ không phải phỏng vấn. Đối với những trường hợp nằm trong diện được miễn visa có điều kiện thì bạn chỉ cần đăng kí visa trực tuyến và đợi kết quả xét duyệt từ hệ thống. Nếu không được chấp nhận, bạn sẽ thực hiện xin visa như bình thường. Với những trường hợp thông tin trong hồ sơ chưa rõ ràng, minh bạch thì nhân viên lãnh sự sẽ phỏng vấn bạn để xác nhận lại thông tin. Dù bạn đã chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đầy đủ thì hãy cứ chuẩn bị tinh thần cho một buổi phỏng vấn có thể diễn ra nhé!

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Đài Loan?

Quá trình phỏng vấn xin visa Đài Loan thường khá đơn giản. Những câu hỏi thường xoay quanh:

  1. Công việc của bạn hiện tại.
  2. Thời gian dự định đi du lịch là khi nào.
  3. Thời gian lưu trú tại Đài Loan sau khi nhập cảnh .
  4. Nơi bạn cụ thể sẽ ở khi nhập cảnh Đài Loan.
  5. Có người quen hay bạn bè gì bên Đài Loan không.

Tuy là những câu hỏi đơn giản nhưng bạn cũng nên lưu ý trả lời một cách trung thực, hãy nhấn mạnh rằng bạn có gia đình, có công việc ổn định và đây là những ràng buộc của bạn ở Việt Nam, bạn chẳng có lý do gì để ở lại Đài Loan, và một điều chắc chắn, bạn đã đặt vé máy bay và tất nhiên bạn sẽ quay về Việt Nam sinh sống và làm việc. Nếu làm được điều này thì bạn sẽ nhanh chóng chiếm được lòng tin của nhân viên lãnh sự.

Những lưu ý khi phỏng vấn visa Đài Loan?

Tuy cuộc phỏng vấn chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng nếu bạn thể hiện không tốt thì rất có thể bạn đã để tuột mất tấm visa Đài Loan cho chuyến du lịch đã dự định.

Hãy nhớ rằng một hành động nhỏ trong cuộc phỏng vấn sẽ đều được nhân viên lãnh sự quan sát và đánh giá. Vì vậy hãy ghi điểm với họ ngay từ lúc đầu nhé! Trang phục và tác phong tốt sẽ là điểm cộng đầu tiên cho bạn.

Chọn một bộ quần áo gọn gàng và lịch sự, rồi đến sớm 15 phút – không quá khó phải không nào. Tiếp đến là thái độ và cách trả lời câu hỏi, hãy trả lời trung thực và khớp với thông tin trong hồ sơ để họ không còn nghi ngờ về mục đích nhập cảnh của bạn nữa nhé!

Chỉ với những thông tin và lưu ý mà 24H VISA đã nêu trên đây, thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn một cách an toàn và đơn giản. Nếu bạn còn gặp khó khăn gì trong quá trình xin visa du lịch Đài Loan hãy liên hệ ngay với 24H VISA để được tư vấn và giải đáp kịp thời nhé!

Hãy kiểm tra tỷ lệ đậu visa Đài Loan của bạn ngay hoặc đăng ký visa Đài Loan với chi phí thấp cực kỳ và siêu nhanh chóng. Nếu bạn có nhiều thắc mắc hoặc quan ngại về thủ tục xin visa Đài Loan thì bạn chỉ việc đăng ký thông tin tại biểu mẫu bên dưới để nhận ngay kết quả tư vấn trong vòng 24 giờ.

Để lại tin nhắn cho 24h Visa


Bài viết dành riêng cho bạn