Xin visa Đài Loan có dễ được xét duyệt

Thứ Tư, 5/12/2018 6834

Xin visa Đài Loan là bước đầu không thể thiếu để có thể nhập cảnh Đài Loan hợp pháp. Với xu hướng du lịch tham quan và làm việc nơi đây ngày càng tăng cao. Sự xét duyệt hồ sơ có còn dễ dàng?

Đôi nét về đất nước Đài Loan hiện nay:

Đài Loan chia toàn lãnh thổ đảo thành ba khu hành chính: gồm Đài Bắc, Đài Trung và Đài Nam. Đài Bắc là khu vực phát triển nhất và tập trung nhiều khu công nghiệp ở đó. Đài Bắc còn có một ngành điện ảnh phát triển. Đài Trung cũng có khu công nghiệp nhưng ít hơn ở Đài Bắc. Đài Nam chủ yếu là vùng nông nghiệp.

Không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp thiên nhiên, Đài Loan còn được mệnh danh là “con rồng châu Á” với nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất ở khu vực châu Á. Ngoài sự phát triển mạnh mẽ của các ngành nghề nông-lâm-ngư nghiệp chủ yếu dựa vào tài nguyên thiên nhiên phong phú, Đài Loan còn phát triển nhanh chóng về cả các ngành thương mại, kỹ thuật, điện tử hiện đại, Đài Loan có một nền kinh tế tự do năng động và giảm dần dần hướng dẫn của chính phủ nước về ngoài đầu tư và thương mại. Để giữ được xu hướng này, một số lớn doanh nghiệp ngân hàng, công nghiệp và các doanh nghiệp của nhà nước đã được tư nhân hóa. Xuất khẩu là động lực cung cấp chính cho công nghiệp hóa.

Với những lợi thế về kinh tế và vẻ đẹp cảnh quan. Đài Loan luôn là địa điểm hấp dẫn để tham quan cũng như học tập và làm việc. Cũng vì vậy nhu cầu xin visa Đài Loan trong những năm gần đây gia tăng rất nhiều. Việc được xét duyệt visa những năm gần đây cũng không còn dễ dàng.

Vì sao việc xin visa Đài Loan trở nên nghiệm ngặt như hiện nay:

 • Nhập cảnh Đài Loan sai quy định.
 • Lưu trú quá thời hạn cho phép.
 • Nhập cư và lao động bất hợp pháp.

Từ đó việc quy định về thời gian lưu trú cũng bị thay đổi đáng kể:

 • Công dân 6 nước thuộc khu vực gồm Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào và Việt Nam. Xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan sẽ bị giảm thời hạn lưu trú từ 30 ngày xuống còn 14 ngày.
 • Bên cạnh đó, công dân 6 nước trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn (bao gồm thẻ cư trú dài hạn) trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU (các nước thuộc liên minh Châu Âu), Australia, New Zealand, Hàn Quốc và Đài Loan, cũng chỉ được miễn xin thị thực nhập cảnh vào Đài Loan với thời gian lưu trú 14 ngày.
 • Lưu ý, nếu trường hợp do hộ chiếu không đủ hiệu lực trên 6 tháng hoặc không xuất trình được visa hoặc thẻ cư trú dài hạn của các nước đã chỉ định trên, thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh Đài Loan.
 • Ngoài ra, trường hợp đăng ký online thất bại hoặc chưa nhận được giấy chứng nhận, tức là không phù hợp với điều kiện miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan. Bạn sẽ phải theo trình tự thông thường là đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin visa nhập cảnh.

Bạn sẽ được hỗ trợ gì từ dịch vụ visa 24H VISA:

 • Hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc chuyên sâu với 3 diện visa du lịch, thăm thân, công tác.
 • Nhận hồ sơ và giao trả hồ sơ kèm theo visa tại nhà.
 • Xử lý hoàn chỉnh mọi giấy tờ cũng như thiếu xót về thủ tục.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí làm hồ sơ vô cùng thấp.

Gọi ngay 1900 2044 hoặc để lại thông tin của bạn ở biểu mẫu bên dưới. 24H VISA sẽ liên hệ hỗ trợ ngay trong vòng 24 giờ.

Kham Khảo thêm:

 

Để lại tin nhắn cho 24h Visa


Bài viết dành riêng cho bạn