Visa Trung Quốc diện kết hôn

Thứ Năm, 3/1/2019 4877

Là một quốc gia sát biên giới Việt Nam và từ rất lâu hai nước cũng đã có những hoạt động giao thương cả về văn hóa, kinh tế. Từ đó quan hệ hôn nhân giữa công dân hai nước vì thế cũng ngày càng phổ biến hơn. Nhu cầu xin visa Trung Quốc kết hôn cũng ngày càng tăng cao.

Hồ sơ xin visa TRUNG QUỐC diện kết hôn bao gồm:

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của vợ ( xin tại xã hoặc phường nơi cư trú ).
 2. Hộ chiếu gốc của vợ còn hạn trên 6 tháng.
 3. Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của vợ
 4. Hộ chiếu , chứng minh nhân dân của chồng ( photocopy) 02 ảnh 4×6 của vợ

Lưu ý : đối với khách hàng muốn làm thủ tục kết hôn tại Việt Nam xin hãy liên lạc trực tiếp 1900 2044.

Đăng ký kết hôn ở UBND xã thì hồ sơ đăng ký kết hôn với người Trung Quốc gồm có:

 1. Một tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu và được quy định trước
 2. Các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước Trung Quốc cung cấp và không quá 6 tháng tính đến thời điểm hiện tại đang còn độc thân.
 3. Bản sao chứng minh nhân dân chứng minh được nơi ở thường trú của công dân người Trung Quốc.

Đăng ký kết hôn ở UBND huyện thì giấy tờ bạn cần chuẩn bị phải bao gồm:

 1. Tờ khai đăng ký kết hôn, cả nam và nữ đều có thể khai chung vào một tờ đăng ký kết hôn.
 2. Giấy tờ chứng minh được tình trạng hôn nhân của người Trung Quốc.
 3. Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền ở Trung Quốc hoặc Việt Nam xã nhận người đó không mắc các bệnh tâm thần hay rối loạn nhận thức.
 4. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có thể có giá trị thay thế hộ chiếu.

Thủ tục đăng kí kết hôn với người Trung Quốc:

 • Theo như nghị định 123/2015/NĐ-CP người yêu cầu đăng ký kết hôn sẽ phải xuất trình bản chính một trong các giấy tờ tùy thân ví dụ: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước hoặc các giấy tờ khác có hiệu lực pháp lý có dán ảnh và thông tin cá nhân.
 • Nếu bạn đăng ký kết hôn ở UBND xã thì trong khoảng 3 ngày làm việc. Tính từ thời điểm nhận hồ sơ và hộ tịch để kiểm tra đồng thời xác minh thông tin, sẽ được báo cáo đến Chủ tịch ủy ban nhân dân quyết định. Trường hợp khác nếu cần xác minh thì thời hạn giải quyết cũng sẽ không quá 8 ngày.
 • Khi hai bên nam nữ đã đủ điều kiện kết hôn đúng theo quy định của luật hôn nhân thì dù là công dân Việt Nam hay kết hôn với người Trung Quốc đều sẽ được ủy ban nhân dân xã ký giấy chứng nhận kết hôn. Đồng thời ghi việc kết hôn vào sổ hộ tịch và cùng với hai bên nam nữ ký, ghi rõ họ tên trong sổ, mỗi bên vợ và chồng đều sẽ được cấp 1 giấy chứng nhận kết hôn sau khi hoàn thành xong thủ tục.
 • Nếu như đăng ký kết hôn ở UBND huyện thì trong khoảng 15 ngày tính từ thời điểm nhận các giấy tờ theo quy định, công chức làm công tác hộ tịch sẽ có trách nhiệm xác minh, nếu đủ điều kiện kết hôn thì phòng Tư pháp báo cáo với Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện và giải quyết cho kết hôn.

Để có thể đạt visa Trung Quốc với tỷ lệ cao nhất, bạn cần:

 • Xác định mục đích chuyến đi rõ ràng.
 • Xác định thời gian nhập cảnh vào Nhật.
 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo thủ tục.
 • Hồ sơ được 24H VISA thẩm định và bảo lãnh sẽ đạt được tỷ lệ đậu lên đến 100%.

Bạn có thể không quen với các thủ tục giấy tờ phức tạp tại cơ quan đại sứ/ lãnh sự quán. Nó sẽ chiếm của bạn rất nhiều thời gian và tiền của công sức đi lại vất vả. Chưa kể đến việc thu xếp thời gian phù hợp để đến xếp hàng xin visa.

Đừng lo lắng quá nhiều, 24H VISA sẽ đáp ứng mọi khó khăn trên. Với hơn 18 chi nhánh khắp cả nước. 24H VISA luôn túc trực hỗ trợ các khách hàng ở xa với đại sứ/ lãnh sự quán chỉ đặt cơ quan ở các thành phố lớn.

Hãy đăng ký thông tin để được tư vấn miễn phí tại biểu mẩu bên dưới hoặc kiểm tra ngay tỷ lệ đậu visa Trung Quốc của bạn, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong vòng 24 giờ.

Để lại tin nhắn cho 24h Visa


Bài viết dành riêng cho bạn