Visa Canada thời hạn 10 năm

Thứ Hai, 7/1/2019 96

Visa Canada có hai loại phổ biến là visa 1 lần và visa nhiều lần đang rất phổ biến và thường dùng cho mục đích du lịch ngắn hạn. Đại Sứ Quán Canada có thể cấp visa cho bạn tới 10 năm nếu mục đích nhập cảnh lâu dài tại Canada.

Canada cho phép cấp loại thị thực này, nhưng thủ tục để xin được lại vô cùng khó. Các giấy tờ cần có cũng phức tạp hơn hẳn so với visa ngắn hạn và đôi khi còn khó hơn so với visa đến các nước Âu – Mỹ khác. Sau đây Visana sẽ mách nước và giúp bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất, biến mong muốn của bạn thành hiện thực với kinh nghiệm làm dịch vụ visa nhiều năm của mình.

Ai được cấp visa Canada 10 năm và được phép nhập cảnh với mục đích gì:

Công dân Việt Nam có hộ chiếu còn hạn từ 10 năm, có người bảo lãnh thì có thể được cấp visa loại này với mục đích thăm thân, công tác hoặc du lịch. Vì thế những người lớn tuổi có con cháu tại Canada sẽ dễ được cấp visa hơn. Những trường hợp còn lại cần phải có một công việc ổn định tại Việt Nam, có nghĩa là phải có khả năng tài chính tốt, ổn định. Tốt hơn hết nên là chủ doanh nghiệp, người nghỉ hưu và cũng cần phải có sức khỏe đảm bảo.

Thời hạn của visa Canada 10 năm:

Trong thời hạn 10 năm, bạn có thể đến Canada nhiều lần và rất thuận lợi. Thay vì làm visa 3 tháng và chỉ kịp nhập cảnh 1 lần, sau đó muốn đi tiếp lại phải làm visa mới. Rõ ràng loại visa 10 năm có nhiều thuận lợi đến bất ngờ. Tuy nhiên để được Đại Sứ Quán cấp cho loại visa dài hạn này không hề đơn giản như bạn nghĩ. Không phải ai cũng được cấp visa Canada 10 năm. Hơn nữa, việc được cấp visa dài hạn phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ xin visa, lịch sử du lịch “dày dặn” cùng sự đảm bảo về tài chính của bạn nữa.

Hồ sơ visa du lịch Canada 10 năm gồm những gì:

Hồ sơ nhân thân của đương đơn xin visa 10 năm phải chuẩn bị không khác gì so với hồ sơ xin visa ngắn hạn khác. Ngoài hồ sơ nhân thân, bạn phải chuẩn bị hồ sơ của người bảo lãnh, bao gồm:

  • Thư mời với cụ thể thông tin người mời và người được mời, kèm theo cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi.
  • Bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada của người bảo lãnh.
  • Xác nhận việc làm của người bảo lãnh.
  • Chứng minh tài chính của người bảo lãnh, và cả gia đình của người bảo lãnh.

Bạn có thể trượt visa du lịch Canada 10 năm vì lý do:

  • Hộ chiếu của bạn chưa từng đóng dấu nhập cảnh của quốc gia nào (hộ chiếu trắng).
  • Không có công việc ổn định.
  • Tài chính không rõ ràng.
  • Bạn quá trẻ, lịch sử du lịch “nghèo nàn”.
  • Sắp xếp hồ sơ xin visa không hợp lý.

Tính từ khi nộp visa, bạn phải đợi ít nhất 3 tuần xét duyệt hoặc có thể lâu hơn. Vì thế nếu đã có sẵn lịch trình tại Canada, bạn cần phải làm hồ sơ thật sớm, càng sớm càng tốt, ít nhất là trước chuyến đi 60 ngày. Hồ sơ của bạn cần sắp xếp khoa học, theo thứ tự và còn phải dịch thuật tất cả ra thành một bản đi kèm. Bạn cũng có thể sẽ phải trả lời một số câu hỏi từ Lãnh sự quán khi bạn đến lấy dấu vân tay. Bạn cũng nên chú ý hộ chiếu của mình, tránh để quá hạn 10 năm.

Dựa vào thời gian dự định khởi hành chuyến đi, bạn nên cân nhắc về thời gian bắt đầu xin visa để kịp nhận visa trước khi đi. Trong trường hợp cần làm visa khuẩn, thì dịch vụ làm visa đi Canada du lịch của 24H VISA sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Với thời gian nhanh chóng và một mức giá hợp lý nhất.

Nếu trong quá trình làm hồ sơ có gặp vấn đề quan ngại hãy gọi cho ngay 1900 2044. 24H VISA sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí 100% cũng như đưa ra nhiều giải pháp khắc phục mọi khó khăn cho bạn. Hoặc bạn có thể nói cho 24H VISA biết qua biểu mẫu bên dưới, 24H VISA sẽ giải đáp ngay trong vòng 24 giờ.

 

Để lại tin nhắn cho 24h Visa


Bài viết dành riêng cho bạn