Việt Nam tạm dừng miễn thị thực đối với công dân 8 nước châu Âu

Thứ Năm, 12/3/2020 714

Thủ tướng Chính phủ mới đây đã đồng ý việc tạm dừng đơn phương miễn thị thực đối với 8 nước châu Âu, bao gồm Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha có hiệu lực từ ngày 12/3 nhằm mục đích nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 lây lan nhanh trong tình hình hiện nay.

Trước đó, Việt Nam cũng đã quyết định tạm thời miễn thị thực đơn phương cho công dân từ Ý (ngày 2/3) và Hàn Quốc (ngày 28/2) nhằm ngăn chặn sự lây lan virus sang Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng và có dấu hiệu mất kiểm soát tại các quốc gia này.

Ở một diễn biến khác, Thủ tướng Ý cũng đã thông báo toàn bộ công dân quốc gia sẽ được đặt dưới lệnh phong tỏa cho đến đầu tháng 4 năm 2020. Theo đó, người dân Ý được yêu cầu ở tại nhà và các cuộc tụ tập nơi công cộng cũng như các trận đấu bóng đá thuộc giải Serie A đều bị nghiêm cấm. Ngoài ra, tất cả trường học cùng trường đại học vẫn đóng cửa, việc di chuyển ra vào nước Ý cũng như giữa các thành phố của Ý sẽ được hạn chế tối đa.

Các chuyên gia y tế cho rằng, hiện tại diễn biến dịch bệnh ở khu vực này rất phức tạp, số ca mắc bệnh và tử vong tăng nhanh trong khi người dân châu Âu có thói quen tự do đi lại, không đeo khẩu trang,… nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh gia tăng.

Lưu ý: Việc tạm dừng miễn thị thực đối với công dân 8 nước châu Âu không đồng nghĩa “cấm” khách nhập cảnh mà khách thuộc 8 quốc gia trên cần phải xin visa khi vào Việt Nam (thủ tục sẽ lâu hơn và kỹ lưỡng hơn).

Hy vọng chia sẻ của 24H VISA sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về Việt Nam tạm dừng miễn thị thực đối với công dân 8 nước châu Âu.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến công văn nhập cảnh, gia hạn Visa Việt Nam, giấy phép lao động cho người nước ngoài, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn của 24H VISA qua hotline 1900 2044 hoặc Fanpage để được hỗ trợ nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Để lại tin nhắn cho 24h Visa