Tiêu chuẩn nào để tỷ lệ đạt visa Mỹ cao nhất

Thứ Hai, 17/12/2018 1114

Visa Mỹ ký hiệu B-2 dành cho mục đích mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, thị thực B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một thị thực: B-1/B-2.

Visa Mỹ và các giả định pháp lý cần phải lưu ý:

Nếu bạn xin visa B-1/B-2, bạn phải chứng minh với viên chức lãnh sự rằng bạn đủ điều kiện xin visa Mỹ theo Đạo luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (INA). Mục 214(b) trong INA coi mọi đương đơn xin Thị thực B-1/B-2 là người có ý định định cư. Bạn phải vượt qua giả định pháp lý này bằng cách trình bày:

  • Mục đích của chuyến đi đến Mỹ là chuyến đi tạm thời, chẳng hạn như đi công tác, đi du lịch hoặc điều trị y tế.
  • Bạn dự định lưu trú tại Mỹ trong một khoảng thời gian cụ thể, có hạn.
  • Bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Mỹ.
  • Bạn có địa chỉ thường trú ngoài Mỹ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.
  • Nhân viên cá nhân hoặc người giúp việc riêng và các thủy thủ viên làm việc trên tàu biển ở nước ngoài trong thềm lục địa ngoài có thể đủ điều kiện xin thị thực B-1 theo một số trường hợp nhất định.

Các Giấy tờ cần thiết nếu bạn xin Thị thực công tác/du lịch, bạn phải gửi giấy tờ sau:

  • Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160). Truy cập trang web DS-160 để biết thêm thông tin về DS-160.
  • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng (trừ khi được miễn theo thỏa thuận quốc gia cụ thể. Mỗi đương đơn xin thị thực, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng.
  • Một (1) ảnh 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Trang web có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc.
  • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin Thị thựckhông định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. Trang web này có thêm thông tin về việc thanh toán lệ phí này. Nếu Thị thực được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp Thị thực, tùy theo quốc tịch của bạn. Trang web của Bộ Ngoại giao có thể giúp bạn tìm hiểu liệu bạn có phải thanh toán lệ phí tương hỗ cấp Thị thực không và lệ phí là bao nhiêu.
  • Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn thông qua dịch vụ này. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

Cách xin visa Mỹ qua từng bước:

  • Bước 1: Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160).
  • Bước 2: Thanh toán lệ phí xét đơn xin Thị thực.
  • Bước 3: Lên lịch hẹn của bạn trên trang web này. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:
    • Số hộ chiếu
    • Số biên nhận từ giấy biên nhận phí xin Thị thực. (Nhấp vào đây nếu bạn cần trợ giúp tìm số này).
    • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn
  • Bước 4: Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin Thị thực. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây, hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

Cung cấp được giấy tờ hỗ trợ:

  • Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin Thị thực và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.
  • Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản.
  • Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.
  • Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.

Lưu ý: Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa Mỹ vĩnh viễn. Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Dựa theo mục đích của chuyến đi, bạn nên cân nhắc mang theo những giấy tờ sau:

  • Học sinh: Mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. Đồng thời, mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính như bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác.
  • Người lớn làm việc: Mang theo thư tuyển dụng của chủ lao động và phiếu lương từ ba tháng gần đây nhất.
  • Doanh nhân và giám đốc công ty: Mang theo bằng chứng về vị trí của bạn trong công ty và tiền thù lao.
  • Thăm họ hàng: Mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng của người họ hàng (chẳng hạn như Thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, Thị thực hợp lệ, v.v.).
  • Khách trước đây đã đến Hoa Kỳ: Nếu trước đây bạn đã ở Hoa Kỳ, bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc Thị thực của bạn.

Hoàn thành 1 bộ hồ sơ chỉnh chu quả thật không dễ. Ngay khi đã theo các bước đã nêu rõ cũng không thể tránh khỏi sai xót. Nhưng vấn đề sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn cho bạn, hãy gọi ngay 1900 2044 hoặc gửi câu hỏi về visa Mỹ qua biểu mẫu bên dưới. Tư vấn miễn phí 100%, lắng nghe mọi vấn đề mà bạn đang quan ngại. 24H VISA có nhiều năm kinh nghiệm về visa Mỹ cùng với những giải pháp tốt nhất để việc đạt visa lên tỷ lệ cao nhất.

Để lại tin nhắn cho 24h Visa


Bài viết dành riêng cho bạn