Từ ngày 16/3, người Việt Nam nhập cảnh Singapore phải cách ly 14 ngày

Thứ Ba, 17/3/2020 505

Đây là thông báo mới nhất từ  Bộ Ngoại Giao, cụ thể từ 23 giờ 59 ngày 16 tháng 3 năm 2020 tất cả hành khách nhập cảnh Singapore mà đến từ hoặc đi qua các nước ASEAN (trong đó có Việt Nam), Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước đó sẽ bị yêu cầu cách ly.

Ngoài ra, những người này cần phải cung cấp chứng nhận nơi cư trú trong thời gian cách ly ở Singapore và có thể bị yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trong trường hợp cần thiết.

Đặc biệt, công dân các nước ASEAN muốn nhập cảnh ngắn hạn vào Singapore phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho các cơ quan đại diện Singapore ở nước sở tại để xem xét trước khi tới Singapore.

Lưu ý:

Thông tin về mẫu giấy chứng nhận sức khoẻ được đăng tải trên website của Bộ Ngoại giao Singapore và của các cơ quan đại diện Singapore tại nước sở tại.

Chính sách này đề ra, Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam không nên đến Singapore nếu không thực sự cần thiết. Trường hợp nếu công dân đã có kế hoạch đến Singapore hoặc đi nước ngoài cần thường xuyên kiểm tra cập nhật đầy đủ các quy định của nước sở tại và các hãng hàng không để đảm bảo cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có), thực hiện nghiêm các khuyến cáo và tuân thủ theo quy tắc chống dịch Covid 19 của cơ quan chức năng. Nếu không có giấy tờ đầy đủ có thể sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Hy vọng chia sẻ của 24H VISA sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích cập nhật mới nhất về tình hình Việt Nam nhập cảnh Singapore phải cách ly 14 ngày.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến công văn nhập cảnh, gia hạn Visa Việt Nam, giấy phép lao động cho người nước ngoài, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn của 24H VISA qua hotline 1900 2044 hoặc Fanpage để được hỗ trợ nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Để lại tin nhắn cho 24h Visa