Thủ tục xin visa Trung Quốc cho người Việt Nam

Thứ Tư, 18/7/2018 12474

Tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân, visa Trung Quốc được phân thành rất nhiều 3 loại du lịch, thăm thân, công tác. Nhưng trong cả 3 diện visa Trung Quốc đều có những thủ tục chung như sau:

1. Hộ chiếu cần chuẩn bị cho việc xin visa Trung Quốc:

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Ít nhất 01 trang trống để dán visa.
  • Bản gốc kèm 01 bản photo trang thông tin có ảnh.

2. Ảnh để dán vào tờ khai:

  • 02 ảnh cỡ 33mmx48mm: lấy đại ảnh 4x6cm là được. Phông nền trắng, đầu để trần, mặt nhìn thẳng. Chụp trong 06 tháng gần nhất.
  • Hình ảnh quy định: Không mặc áo trắng. Không mặc áo sọc. Nên mặc áo sẫm màu. Người tóc dài nên búi tóc cao không để một cọng tóc nào dính vào mặt.
  • 01 ảnh sẽ dán trong tờ khai. Ảnh còn lại kẹp chung hồ sơ, bên dịch vụ thường dùng băng dính 2 mặt dán ảnh này vào mặt ngoài hộ chiếu gốc.

3. Tờ khai visa Trung Quốc:

  • Bạn có thể tải về mẫu tờ khai song ngữ Trung – Anh tại đây. Hoặc sử dụng mẫu song ngữ Trung – Việt được cấp miễn phí tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự.
  • Mình khuyên bạn nên điền tờ khai ở nhà. Để tránh sai sót vui lòng xem hướng dẫn điền tờ khai xin visa Trung Quốc

4. Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp:

  • Chứng minh thư nhân dân: 01 bản sao y công chứng.
  • Bản sao y công chứng sổ hộ khẩu nếu nộp lần đầu.
  • Bản sao giấy khai sinh nếu đi cùng con.

5. Giấy tờ chứng minh công việc:

  1. Cán bộ công nhân viên, người làm công ăn lương:
    • Một trong 03 loại giấy tờ sau: (nếu có hết thì cứ mang hết đi nhé)
    • Hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm/Quyết định tuyển dụng
    • Giấy xác nhận của cơ quan công tác: ghi rõ nghề nghiệp và mức thu nhập. Mẫu tham khảo: mẫu giấy xác nhận lương, mẫu giấy xác nhận thu nhập
    • Sao kê tài khoản đổ lương 03 tháng gần nhất
  2. Chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh cá thể:
    • 01 bản sao y giấy phép đăng ký kinh doanh
    • Tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty (không bắt buộc)
  3. Người nội trợ/thất nghiệp/nghề nghiệp tự do:
    • Tờ hướng dẫn có viết “người không nghề nghiệp cần cung cấp đơn giải trình và giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng”. Trường hợp này mình chưa xử lý bao giờ nên không có kinh nghiệm.

6. Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Đây là loại giấy tờ không ghi trong tờ hướng dẫn và cũng không bắt buộc. Tuy nhiên, các hồ sơ yếu hầu hết đều yêu cầu phải có xác nhận số dư ít nhất 2.000$ hoặc 50 triệu

7. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi:

  • Chỉ cần in email confirmation mà không cần thanh toán. Nếu bạn chưa biết cách đặt vé để xin visa thì làm theo hướng dẫn tại đây.
  • Đi Trung Quốc cũng có thể đi bằng tàu hỏa. Nhưng những tàu đi từ Việt Nam sang Trung Quốc đều yêu cầu phải có visa mới đặt được vé.

8. Xác nhận đặt phòng khách sạn:

  • Tương tự vé máy bay. Bạn chỉ cần đặt phòng khách sạn và chọn thanh toán sau để lấy email xác nhận và in ra từ booking hoặc agoda… Hướng dẫn booking khách sạn để xin visa.

9. Lịch trình du lịch Trung Quốc:

  • Một lịch trình du lịch cụ thể và chi tiết là rất cần thiết cho chuyến đi.
  • Bạn có thể dùng các công cụ như google map để lên lịch trình cho hợp lý. Các thông tin trên lịch trình bao gồm: ngày bay đến, ngày về, thông tin khách sạn và các điểm du lịch.

Lưu ý:

  • Chứng minh thư, hộ chiếu, sổ hộ khẩu… các giấy tờ photo, công chứng trên khổ A4: mỗi mặt in trên 1 tờ A4, không cắt nhỏ ra.
  • Hồ sơ không cần dịch thuật. Kẹp toàn bộ hồ sơ vào hộ chiếu gốc, không cần bìa.
  • Thời gian trên xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình phải khớp với nhau.
  • Trường hợp hy hữu đòi xác nhận đặt phòng có dấu đỏ thì cứ liên lạc với khách sạn để lấy giấy tờ này. Nếu đòi thì mới phải làm nha, sẽ phiền phức và mất thời gian.
  • Chỉ có quan hệ gia đình mới nộp dùm được và phải có giấy tờ chứng minh quan hệ: sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh

Để có thể đạt visa Trung Quốc với tỷ lệ cao nhất, bạn cần:

  • Xác định mục đích chuyến đi rõ ràng.
  • Xác định thời gian nhập cảnh vào Nhật.
  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo thủ tục.
  • Hồ sơ được 24H VISA thẩm định và bảo lãnh sẽ đạt được tỷ lệ đậu lên đến 100%.

Bạn có thể không quen với các thủ tục giấy tờ phức tạp tại cơ quan đại sứ/ lãnh sự quán. Nó sẽ chiếm của bạn rất nhiều thời gian và tiền của công sức đi lại vất vả. Chưa kể đến việc thu xếp thời gian phù hợp để đến xếp hàng xin visa.

Đừng lo lắng quá nhiều, 24H VISA sẽ đáp ứng mọi khó khăn trên. Với hơn 18 chi nhánh khắp cả nước. 24H VISA luôn túc trực hỗ trợ các khách hàng ở xa với đại sứ/ lãnh sự quán chỉ đặt cơ quan ở các thành phố lớn.

Hãy đăng ký thông tin để được tư vấn miễn phí tại biểu mẩu bên dưới hoặc kiểm tra ngay tỷ lệ đậu visa Trung Quốc của bạn, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong vòng 24 giờ.

Để lại tin nhắn cho 24h Visa


Bài viết dành riêng cho bạn

Visa Trung Quốc diện kết hôn

Visa Trung Quốc diện kết hôn

Thứ Năm, 3/1/2019 0