Visa Nhật Bản ngắn hạn diện du lịch, thăm thân

Thứ Sáu, 7/12/2018 439

Trong nhiều diện xin visa Nhật Bản với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó 2 diện xin visa du lich tự túc và thăm người quen, người thân luôn là lựa chọn nhiều nhất. Vì là loại visa ngắn hạn nên việc xét duyệt cấp visa cũng dễ dàng hơn hết.

Thủ tục xin visa Nhật Bản thăm viếng người quen:

  1. Hộ chiếu.
  2. Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu (1 bản).
  3. Hình 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại 1 hình.
  4. Giấy lý do mời
    • Giấy này bắt buộc phải có, ngay cả trường hợp không cần giấy bảo lãnh. Phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, sau tên phải có dấu đóng.
    • Phải ghi rõ cụ thể tất cả các nơi viếng thăm tại Nhật Bản và nội dung các hoạt động, ví dụ không được ghi chung chung như “thăm người quen” mà phải ghi rõ quá trình quen biết đưa đến việc bảo lãnh, các hoạt động và các nơi viếng thăm
  5. Chương trình lưu trú
    • Phải ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình hoạt động phải rõ ràng, phải ghi rõ địa chỉ lưu trú (địa chỉ, số điện thoại).
    • Chương trình lưu trú phải ghi rõ từng ngày một, tuy nhiên trường hợp các hoạt động liên tục giống nhau thì ở phần ngày tháng năm có thể ghi: từ ngày… tháng… năm… đến ngày.. tháng… năm…
    • Chương trình lưu trú phải được viết bởi người mời hoặc người bảo lãnh tại Nhật Bản.
  6. Hồ sơ chứng minh quan hệ người quen:
    • Thư từ đã trao đổi, e-mail, fax, biên nhận tiền điện thoại quốc tế, hình chụp chung…

Các hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh:

  • Giấy bảo lãnh và Danh sách người xin visa (từ 2 người trở lên).
  • Giấy chứng nhận làm việc của người bảo lãnh (nếu là doanh nghiệp tư nhân thì giấy phép kinh doanh, hoặc tờ khai nộp thuế).
  • Giấy chứng minh thu nhập(một trong các loại giấy tờ sau):
    • Giấy nộp thuế (có ghi rõ thu nhập)
    • Tờ khai nộp thuế (phải có dấu đóng của cơ quan thuế Nhật Bản)
    • Giấy chứng nhận thu nhập (do cơ quan hành chính của Nhật Bản cấp)
    • Không chấp nhận bảng xác nhận thu nhập do công ty cấp.
    • Nếu không xuất trình được các hồ sơ nói trên thì phải xuất trình bản photocopy sổ tiết kiệm ngân hàng có ghi rõ quá trình sử dụng tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Giấy cư trú (bản ghi toàn bộ các hạng mục cả hộ gia đình).
  • Riêng đối với người nước ngoài lưu trú tại Nhật Bản: Giấy cư trú, photo hai mặt Thẻ Cư trú, và photo hộ chiếu (tất cả các trang gồm trang chi tiết nhân thân, trang đóng dấu xuất nhập cảnh và dấu có liên quan đến việc cho phép lưu trú)
  • Trường hợp đương sự xin visa tự chi trả toàn bộ chuyến đi chứng minh được khả năng tài chính với các hồ sơ dưới đây thì về nguyên tắc không cần giấy bảo lãnh và các giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh cũng như giấy cư trú.
    • Giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng người xin visa đứng tên.
    • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan thẩm quyền cấp.

Thủ tục xin visa Nhật Bản du lịch tự túc:

  1. Hộ chiếu.
  2. Đơn xin visa.
  3. Hình dán đơn.
  4. Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả chuyến đi:
    • Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền.
    • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng.
    • Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động v.v.
  5. Lịch trình lưu trú (Ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc) và các giấy tờ xác nhận lịch trình (Đặt chỗ khách sạn v.v.). Phạm vi hoạt động trong thời gian lưu trú chỉ là hoạt động tham quan du lịch.

Những điều cần chú ý khi xin visa:

  1. Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa.
  2. Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.
  3. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.
  4. Việc xét hồ sơ thông thường mất 8 ngày làm việc.
  5. Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ
  6. Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 8 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.
  7. Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.
  8. Các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, vui lòng nộp kèm một bản copy không cần công chứng.

Để có thể đạt visa Nhật Bản với tỷ lệ cao nhất, bạn cần:

  • Xác định mục đích chuyến đi rõ ràng.
  • Xác định thời gian nhập cảnh vào Nhật.
  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo thủ tục.
  • Hồ sơ được 24H VISA thẩm định và bảo lãnh sẽ đạt được tỷ lệ đậu lên đến 100%.

Bạn có thể không quen với các thủ tục giấy tờ phức tạp tại cơ quan đại sứ/ lãnh sự quán. Nó sẽ chiếm của bạn rất nhiều thời gian và tiền của công sức đi lại vất vả. Chưa kể đến việc thu xếp thời gian phù hợp để đến xếp hàng xin visa.

Đừng lo lắng quá nhiều, 24H VISA sẽ đáp ứng mọi khó khăn trên. Với hơn 18 chi nhánh khắp cả nước. 24H VISA luôn túc trực hỗ trợ các khách hàng ở xa với đại sứ/ lãnh sự quán chỉ đặt cơ quan ở các thành phố lớn.

Hãy đăng ký thông tin để được tư vấn miễn phí tại biểu mẩu bên dưới hoặc kiểm tra ngay tỷ lệ đậu visa Nhật Bản của bạn, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong vòng 24 giờ.

Để lại tin nhắn cho 24h Visa


Bài viết dành riêng cho bạn