Cần chuẩn bị những gì để nâng cao tỷ lệ đậu Visa Mỹ trong lần phỏng vấn thứ 2

Thứ Sáu, 14/2/2020 132

Mỹ là quốc gia nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, nên việc đặt chân đến nơi này để công tác hay du lịch là mơ ước của khá nhiều người. Thế nhưng không ít trường hợp bị trượt Visa Mỹ vì phỏng vấn không suôn sẻ. Vậy phải làm gì để nâng cao tỷ lệ đậu khi sắp phải phỏng vấn lần thứ 2. Cùng 24H VISA tìm hiểu tiếp nhé!

Cần chuẩn bị những gì cho cuộc phỏng vấn visa mỹ lần 2

I/ Những nguyên nhân khiến phỏng vấn visa Mỹ thất bại?

  • Chuẩn bị không kỹ về hồ sơ.

Hồ sơ thiếu sót là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bạn bị đánh trượt Visa Mỹ, vậy nên trước khi phỏng vấn lần 2 bạn nên chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ mà Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ yêu cầu.

  • Hộ chiếu trắng.

Lịch sử du lịch rất quan trọng trong việc xin visa đi Mỹ. Do đó, bạn nên làm nên làm đẹp cuốn hộ chiếu bằng cách đi du lịch một vài nước ở Đông Nam Á hoặc châu Á trước như Hàn Quốc, Nhật Bản,… để thuyết phục cơ quan cấp thị thực.

Lưu ý: Nếu bạn đã từng đi nước ngoài nhưng trong khoảng thời gian lưu trú bạn ở quá hạn cũng là điểm trừ rất lớn trong quá trình xin Visa Mỹ, nên bạn hãy tuân thủ quy định và quay về đúng thời hạn khi kết thúc chuyến đi.

  • Mục đích chuyến đi không rõ ràng.

Mục đích chuyến đi như du lịch, công tác hay thăm thân bạn phải cung cấp rõ ràng và đầy đủ cho Đại sứ quán Mỹ. Việc không chắc chắn khả năng bạn có trở về sau chuyến đi hay không hoặc bạn có thể lao động ở quốc gia họ thì đơn xin visa của bạn sẽ không được chấp thuận.

Vậy nên bạn cần chuẩn bị lịch trình chuyến đi chi tiết, bao gồm địa điểm tham quan, phương tiện di chuyển, chi phí dự kiến, vé máy bay khứ hồi, khách sạn,… để củng cố sức mạnh của bộ hồ sơ.

  • Không đủ điều kiện tài chính.

Thu nhập tài chính rất quan trọng trong việc xét duyệt Visa Mỹ. Đại sứ quán Mỹ quan tâm đến cả chi phí phát sinh, rủi ro trong chuyến đi chứ không hẳn chỉ những địa điểm trong lịch trình mà bạn nộp.

Lưu ý: bên cạnh chứng minh đủ khả năng tài chính thì cũng phải chứng minh được nguồn gốc của số tiền đó, nếu tài sản quá cao mà mức thu nhập hiện tại của bạn quá thấp thì dễ khiến Visa Mỹ của bạn bị đánh rớt.

  • Quá ít ràng buộc ở Việt Nam.

Trường hợp độc thân, trẻ tuổi, tài sản thấp thì sẽ bất lợi trong quá trình xin cấp Visa Mỹ. Do đó, bạn  phải chứng minh điều ngược lại, rằng bạn có những ràng buộc lớn để quay về khi kết thúc chuyến đi.

II/ Những chú ý khi phỏng vấn visa Mỹ lần 2.

Trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối cấp Visa, bạn có thể xin phỏng vấn lần thứ 2 và đảm bảo lần này bạn phải tối ưu hồ sơ hơn lần trước, thì khả năng cấp thị thực Mỹ mới được nâng lên.

Cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài trong vài phút, nên bạn cần phải giữ tâm lý vững vàng, cố gắng gây ấn tượng tốt với nhân viên Đại sứ quán.

Trả lời thẳng thắn, nếu cần thiết mới biện minh cho câu trả lời. Ngoài ra, bạn không cần phải vòng vo và trả lời dài dòng, nên trả lời chính xác với câu hỏi của chuyên viên Đại sứ quán đưa ra.

Hơn thế nữa, không nên trả lời theo cách phỏng đoán khi bạn không biết chắc. Nói rõ với họ là mình không biết điều đó. Khi đến phỏng vấn nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng và luôn cho thấy tỷ lệ quay về Việt Nam của bạn là rất cao như ràng buộc về gia đình, người thân và công việc, nhà cửa,…

Hy vọng chia sẻ của 24H VISA giúp bạn có những thông tin hữu ích về phỏng vấn Visa Mỹ lần 2. Nếu bạn còn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Visa Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với 24H VISA qua hotline 1900 2044 hoặc inbox Fanpage để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Để lại tin nhắn cho 24h Visa


Bài viết dành riêng cho bạn