Khám phá hồ băng bong bóng đẹp mê hồn ở Canada

Thứ Tư, 31/10/2018 3875

Canada được biết tới là một trong những đất nước đa văn hóa với nhiều thắng cảnh, địa danh nổi tiếng hút hồn du khách. Vào mùa đông, hồ Abraham ở Canada thu hút du khách bởi cảnh tượng kỳ lạ. Những bong bóng đóng băng trong suốt đủ hình dáng của những quả bong bóng to nhỏ đủ kích thước dưới mặt hồ tựa hàng nghìn viên ngọc trai mắc kẹt giữa lớp băng tạo nên vẻ đẹp mê hồn. Hồ băng bong bóng Abraham sở hữu diện tích rộng 53,7km, chiều dài tới 32km, là hồ nhân tạo thuộc nhánh sông Saskatchewan ở miền Tây bang Alberta, Canada, dưới chân núi Canadian Rockies.

Hiện tượng kỳ thú này sở dĩ do khí metan trong hồ được hình thành từ sự phân hủy của các chất hữu cơ do:

  • Vi khuẩn có sẵn trong nước.
  • Xác của loài thực vật, động vật.
  • Chất thải từ hệ thống xử lý nước ở các trang trại xung quanh hồ.

Chính những nguyên nhân trên đã làm cho lượng khí metan gia tăng đáng kể tạo nên những bong bóng trên mặt hồ.
Vào mùa đông, hồ bị đóng băng do lớp tuyết trắng xóa bên trên. Lúc này lượng khí metan nằm dưới bề mặt của hồ, bị mắc kẹt dưới dạng rắn, có màu trắng. Khi tiết trời nóng lên, chất rắn thoát lên trên kết hợp với khí metan có trong quá trình phân hủy của các vi khuẩn, hay xác chết động thực vật tạo nên những bong bóng đẹp tuyệt vời mà bạn nhìn thấy vào mùa xuân.

Chính sự đặc biệt độc đáo hút hồn này nên hồ băng bong bóng Abraham đã hấp dẫn biết bao du khách trong và ngoài nước. Du lịch Canada vào mùa đông, khám phá vẻ đẹp hồ băng bong bóng này chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên khi đến với xứ sở sắc đỏ lá phong này.

Nếu bạn có dự định đến Canada để một lần nghiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của hồ băng. Đừng ngần ngại hãy cho chúng tôi biết thông tin của bạn ở biểu mẫu bên dưới, 24H VISA sẽ tư vấn và đưa ra nhiều giải pháp cho từng trường hợp khách hàng khi xin visa Canada hoặc bạn có thể kiểm tra ngay tỷ lệ của mình tại đây.

 

Để lại tin nhắn cho 24h Visa


Bài viết dành riêng cho bạn