Hàn Quốc ra chính sách miễn xử phạt lao động Việt cư trú bất hợp pháp tự nguyện về nước

Thứ Ba, 11/2/2020 996

Mới đây, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội) có thông báo về chính sách mới của Hàn Quốc đối với trường hợp lao động cư trú bất hợp pháp.

Theo đó, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã ban hành chính sách nhằm khuyến khích người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc trở về nước.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 11/12/2019 – 30/6/2020, người lao động nước ngoài theo Visa E-9 đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc nếu tự nguyện khai báo và trở về nước thì sẽ không bị phạt tiền và còn được ở lại thêm tối đa 3 tháng nữa.

Hàn Quốc ra chính sách miễn xử phạt lao động Việt cư trú bất hợp pháp tự nguyện về nước

(Ảnh minh họa)

Đặc biệt hơn nữa, nếu trở về nước trong thời gian quy định này, người lao động sẽ được đăng ký dự thi tiếng Hàn để tiếp tục dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

Khi đăng ký tự nguyện về nước, người lao động sẽ được nhận ‘Giấy xác nhận tự nguyện về nước’ do Bộ Tư pháp Hàn Quốc cấp.

Khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng sau khi về nước sẽ được phép nhập cảnh trở lại Hàn Quốc theo các loại visa như: Nhập cảnh ngắn hạn một lần (visa C-3), lao động thời vụ (visa C-4, E-8), du học tiếng Hàn (visa D-4), doanh nghiệp đầu tư (visa D-8) để nhập cảnh Hàn Quốc.

Lưu ý, chính sách giảm còn 30% tiền phạt cũng áp dụng với các chủ sử dụng lao động đang nhận lao động bất hợp pháp.

Hy vọng với chia sẻ của 24H VISA sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về chính sách mới của Hàn Quốc.

Nếu bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ nào trong quá trình xin visa Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với 24H VISA qua hotline: 1900 2044 hoặc Fanpage để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Để lại tin nhắn cho 24h Visa


Bài viết dành riêng cho bạn