Hàn Quốc gia hạn cư trú thêm 50 ngày cho người lao động nước ngoài

Thứ Năm, 16/4/2020 480

Nhằm mục đích hỗ trợ các chủ sử dụng lao động thiếu nguồn nhân lực do ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, Hàn Quốc tiếp tục gia hạn cư trú thêm 50 ngày cho lao động nước ngoài, trong đó có lao động người Việt Nam.

Cụ thể, ngày 16/4, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết, do tình hình dịch Covid-19 tiếp tục lây lan nên trong thời gian này chưa có lao động nước ngoài mới nhập cảnh đến Hàn Quốc, khiến các chủ sử dụng lao động thiếu hụt nhân lực, trong khi người lao động nước ngoài sắp hết hạn thời gian cư trú.

Do đó, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã thống nhất gia hạn thêm 50 ngày cư trú cho lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam làm việc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (Chương trình EPS) sắp hết hạn thời gian cư trú.

Ảnh minh họa.

Lưu ý:

  • Chính sách này áp dụng với đối tượng người lao động nước ngoài theo Chương trình EPS (visa E9) đang làm việc tại Hàn Quốc còn thời gian cư trú dưới 3 tháng, thời điểm áp dụng từ ngày 14/4/2020.
  • Đối tượng áp dụng sẽ được gia hạn 50 ngày, tính từ ngày kết thúc thời hạn cư trú, tuy nhiên không phải đến các văn phòng quản lý cư trú để làm thủ tục gia hạn.
  • Trường hợp người lao động đã kết thúc hợp đồng với chủ sử dụng lao động, nhưng còn thời hạn cư trú, đang trong thời gian quay về nước, có thể thỏa thuận với chủ sử dụng lao động trước đó để quay trở lại làm việc trong thời gian chính sách trên có hiệu lực.

Trước đó, Hàn Quốc cũng có chính sách gia hạn cho lao động nước ngoài khi hết hạn hợp đồng ở lại làm việc do ảnh hưởng dịch Covid-19. Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab), hiện nay có khoảng  48.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc theo hợp đồng.

Hy vọng chia sẻ của 24H VISA sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về Hàn Quốc gia hạn cư trú thêm 50 ngày cho người lao động nước ngoài.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến công văn nhập cảnhgia hạn Visa Việt Namgiấy phép lao động cho người nước ngoài, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn của 24H VISA qua hotline 1900 2044 hoặc inbox vào Fanpage để được hỗ trợ nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Để lại tin nhắn cho 24h Visa


Bài viết dành riêng cho bạn