Hàn Quốc tăng thời gian gia hạn visa cho khách nước ngoài vì dịch virus corona

Thứ Ba, 25/2/2020 417

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh virus corona đang diễn ra phức tạp tại Xứ Sở Kim Chi, Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã ra thông báo mới về “gia hạn cư trú tự động” cho khách nước ngoài, đặc biệt đây là chính sách chưa từng có trong lịch sử quốc gia này.

Hàn Quốc áp dụng chính sách tăng thời gian gia hạn visa cho khách nước ngoài vì dịch virus corona

Vào sáng ngày 24/2, Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã đưa ra thông báo mới nhất về việc tăng thời gian gia hạn visa cho khách nước ngoài.

Theo đó, những du khách hết hạn cư trú trong khoảng thời gian từ 24/2 đến 29/4/2020 sẽ được gia hạn tự động cho đến ngày 30/4/2020. Du khách không cần đến Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc để tránh lây nhiễm dịch bệnh virus corona (Trừ các trường hợp visa E-9, E-10 và cư trú bất hợp pháp).

Lưu ý:

Những đối tượng hết hạn cư trú từ ngày 22/2 và 23/2 sẽ được tính sang ngày 24/2 và thuộc nhóm đối tượng được thụ hưởng chế độ như trên.

Một số visa sẽ không được hưởng chế độ gia hạn tự động nếu vượt số ngày lưu trú tối đối đa như:

  • Visa E-6-2: Tối đa hai năm kể từ ngày nhập cảnh gần nhất.
  • Visa F-1-5: Tối đa 4 năm 10 tháng kể từ ngày nhập cảnh gần nhất.
  • Visa F-1-11: Tối đa 4 năm 10 tháng kể từ ngày nhập cảnh gần nhất.

Trong trường hợp nếu du khách sẽ quay về Việt Nam trong thời gian tới, cần liên hệ tổng đài 1345 để được tư vấn chi tiết.

Hy vọng chia sẻ của 24H VISA sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về việc được gia hạn cư trú tự động tại Hàn Quốc mới nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thị thực Hàn Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn của 24H VISA qua hotline 1900 2044 hoặc Fanpage để được hỗ trợ  nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Để lại tin nhắn cho 24h Visa


Bài viết dành riêng cho bạn