Gia hạn visa Mỹ và những điều cần biết (cập nhật 2019)

Thứ Sáu, 18/10/2019 567

Mỹ là cường quốc số 1 trên thế giới trong nhiều lĩnh vực. Sức mạnh to lớn và vẻ đẹp kiêu sa, nền văn hóa độc đáo ở xứ sở cờ hoa thì chắc hẳn nhiều người cũng đã từng nghe đến. Vì vậy, cùng với 24H VISA tìm hiểu chi tiết gia hạn visa Mỹ luôn nhé!

Gia hạn visa Mỹ và những điều cần biết - ảnh 1

  1. Sơ lược về gia hạn visa Mỹ

Khi bạn đến với đất nước Mỹ một khoảng thời gian nhất định nào đó, thì giá trị visa Mỹ của bạn sẽ không còn hiệu lực nữa. Do đó nếu muốn đến nước Mỹ trong thời gian tiếp theo thì bắt buộc bạn phải gia hạn visa Mỹ.

Gia hạn visa Mỹ và những điều cần biết - ảnh 2

  1. Các điểm mới cần lưu ý khi gia hạn visa Mỹ

Điểm mới

Những điểm thay đổi như sau:

  • Các bạn chỉ có thể xin gia hạn visa Mỹ khi hết hạn visa dưới 12 tháng chứ không phải là 48 tháng như trước đây.
  • Tất cả các hồ sơ xin gia hạn tại TP. Hồ Chí Minh sẽ gửi về Lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh.
  • Ngoài ra, tất cả hồ sơ của đương đơn ở các tỉnh thành khác (băt đầu từ tỉnh Quảng Nam trở ra Hà Nội) sẽ phải gửi về cơ quan lãnh sự tại Hà Nội để xét duyệt.

Theo đó, khi visa Mỹ của các bạn hết hạn trong khoảng thời gian dưới 12 tháng thì bạn nên làm thủ tục gia hạn.

  1. Các điều kiện để gia hạn?
  • Là công dân Việt Nam.
  • Đang sinh sống tại Việt Nam.
  • Không bị từ chối trong lần phỏng vấn gần nhất.
  • Xin cùng loại với visa Mỹ được cấp lần trước của bạn.
  • Bạn phải đủ 14 tuổi cho lần xin visa Mỹ trước đó.
  1. Các lý do chính khiến bạn không thể gia hạn?

Tại sao không thể gia hạn visa Mỹ

Thông thường, thì các lý do ít khi được Lãnh sự quán tiết lộ rõ ràng. Nhưng đa số những yếu tố quan trọng sau sẽ khiến hồ sơ gia hạn visa đi Mỹ của bạn không được Lãnh sự quán Mỹ chấp nhận.

  • Minh chứng không đủ sự tin tưởng

Đầu tiên phải kể đến lý do là Lãnh sự quán không đủ tin tưởng bạn sẽ quay lại Việt Nam hay không.

Mục đích của các viên chức là muốn xét duyệt hồ sơ của bạn kỹ càng, họ lo sợ bạn trốn lại hay tìm việc làm nào đó ở Mỹ. Điều này họ không chấp nhận, bởi vậy bạn phải chứng minh rằng mình có đủ sự ràng buộc ở Việt Nam để trở về.

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như hợp đồng lao động, việc làm ở công ty có lương cao và ưu đãi hậu hĩnh,…

Ngoài ra, bạn có thể kèm vào đó giấy chứng nhận kết hôn để thuyết phục Lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ bạn dễ dàng hơn.

  • Ở quá hạn trong lần đi trước đó

Lý do này thường rất phổ biến, vì muốn tận hưởng nhiều điều thú vị ở Mỹ mà bạn vô tình ở quá hạn, vấn đề này khiến Lãnh sự quán không thể xét gia hạn visa Mỹ cho bạn được.

Ngoài ra, còn một vấn đề nhỏ nữa nên lưu ý đó là bạn sử dụng visa Mỹ sai mục đích bạn khai ban đầu.

  • Không trung thực khi cung cấp thông tin

Khi gia hạn visa đi Mỹ bạn phải thực hiện cuộc phỏng vấn. Nếu trả lời không khớp thông tin vì một lý do nào đó, hoặc ấp úng trong quá trình trả lời, thì cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình xét duyệt visa của bạn.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Những lưu ý quan trọng khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ

  1. Gia hạn visa tại 24H VISA

Gia hạn visa Mỹ và những điều cần biết - ảnh 3

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực (visa) chuyên nghiệp. Những bộ hồ sơ của 24H VISA cung cấp đều chuẩn xác, phù hợp để thuyết phục tuyệt đối Lãnh sự quán cấp gia hạn visa Mỹ cho bạn.

Hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của 24H VISA trong nhiều năm liền với tỷ lệ thành công cao.

Đừng ngần ngại liên hệ với 24H VISA qua số 19002044 hoặc Fanpage 24H VISA để được tư vấn và hỗ trợ bạn thật tốt nhé!

Để lại tin nhắn cho 24h Visa