Đối tượng nào được cấp Visa Hàn Quốc 5 năm, nhập cảnh không giới hạn?

Thứ Bảy, 15/2/2020 907

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi phát triển cho ngành du lịch và tăng cường quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc, bộ tư pháp Hàn Quốc đã quyết định nới lỏng việc xin visa nhập cảnh cho công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Theo đó, công dân Việt Nam đủ điều kiện sẽ được cấp Visa Hàn Quốc 5 năm thuộc loại Visa Multiple với số lần nhập cảnh không giới hạn.

Đối tượng nào được cấp Visa Hàn Quốc thời hạn lên đến 5 năm?

I/ CÁC ĐỐI TƯỢNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN XIN VISA HÀN QUỐC 5 NĂM?

  • Công dân Việt Nam để được cấp visa Hàn Quốc hiệu lực 5 năm phải là người có hộ khẩu thường trú tại 3 tỉnh thành lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Công dân chưa từng lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc trong những lần trước đây. Không những Visa 5 năm mà các loại Visa khác cũng áp dụng.
  • Công dân không cần chứng minh tài chính, nhưng một số đối tượng cụ thể có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp.

Lưu ý:

  • Trường hợp bạn không có hộ khẩu thì cần cung cấp sổ tạm trú, nhưng điều kiện bạn phải thường trú hoặc tạm trú với thời hạn ít nhất 1 năm.
  • Trường hợp bạn không có hộ khẩu đại đô thị mà vẫn muốn xin visa hàn quốc 5 năm thì phải du lịch vào Hàn Quốc tối thiểu 4 lần trong vòng 2 năm.

II/ HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ XIN VISA HÀN QUỐC 5 NĂM

Những giấy tờ cơ bản cần thiết bạn cần phải cung cấp như:

  • Hộ chiếu hợp lệ (còn hạn 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống) bản gốc và photo.
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc.
  • Chứng minh thư/ Thẻ căn cước công dân. (bản sao và bản gốc)
  • Sổ hộ khẩu bản gốc và bản sao dịch thuật công chứng, thời gian thường trú ít nhất 1 năm. Trong trường hợp tạm trú thì cần nộp sổ tạm trú (bản gốc và bản sao) thời gian tạm trú từ 1 năm.
  • Giấy tờ chứng minh công việc như hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận đang là sinh viên..

Lưu ý: Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm không có phần chứng minh tài chính. Tuy nhiên, bạn cũng nên bổ sung thêm giấy tờ để chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, nhà cửa, đất đai,… để tăng tỷ lệ đậu Visa Hàn Quốc 5 năm cao nhất.

Hy vọng với chia sẻ của 24H VISA giúp bạn có những thông tin hữu ích về Visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm.

Nếu bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ nào trong quá trình xin visa đi Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với 24H VISA qua hotline: 1900 2044 hoặc Fanpage để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Để lại tin nhắn cho 24h Visa


Bài viết dành riêng cho bạn

Visa Hàn Giá Ngỡ Ngàng

Visa Hàn Giá Ngỡ Ngàng

Thứ Sáu, 4/1/2019 0