Công dân Việt Nam có thể làm Hộ chiếu ở bất cứ đâu bắt đầu từ 01/7/2020

Thứ Năm, 13/2/2020 72

Hộ chiếu (hay còn gọi là Passport), là điều kiện bắt buộc bạn phải có khi xuất cảnh ra nước ngoài và được quyền nhập cảnh trở lại sau khi kết thúc chuyến đi.

Thông thường, để có được hộ chiếu người dân phải đến cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc nơi đang tạm trú. Và nếu đăng ký tại nơi tạm trú bắt buộc phải có Sổ KT3 (theo Nghị định 136/2007/NĐ-CP, sửa đổi một số điều tại Nghị định 94/2015/NĐ-CP)

Tuy nhiên, mới đây Quốc hội đã thông qua Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, cụ thể như sau:

“Người có thẻ Căn cước công dân đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu thực hiện tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thuận lợi.”

Công dân Việt Nam có thể làm Hộ chiếu ở bất cứ đâu bắt đầu từ 01/7/2020

(Ảnh minh họa)

Như vậỵ, bắt đầu từ ngày 01/7/2020, người có thẻ Căn cước công dân xin cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu có thể thực hiện thủ tục cấp hộ chiếu ở bất cứ đâu (nơi thường trú hoặc tạm trú).

Trong các trường hợp khác, đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu vẫn thực hiện tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc nơi tạm trú như quy định hiện hành.

Lưu ý:

Người đề nghị cấp hộ chiếu có thể trực tiếp nộp hồ sơ, gửi qua đường bưu điện hoặc ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân trực tiếp nộp hồ sơ tại Công an tỉnh, thành phố nơi thường trú hoặc tạm trú.

Hy vọng với chia sẻ của 24H VISA giúp bạn có những thông tin hữu ích về thay đổi quy định làm Hộ chiếu mới.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Visa đi nước ngoài, đừng ngần ngại liên hệ với 24H VISA qua hotline 1900 2044 hoặc Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Để lại tin nhắn cho 24h Visa