Canada nới lỏng quy định về visa, cho phép người thân của du học sinh Việt ở lại đến 3 năm

Thứ Ba, 11/2/2020 536

Theo luật mới tại Canada, chính phủ nước này đã sửa đổi một số quy định mới về visa, cho phép người thân sang Canada với thời gian lưu trú đến 03 năm miễn phí. Cùng 24H VISA tìm hiểu tiếp nhé!

Canada nới lỏng quy định về visa, cho phép người thân ở lại đến 3 năm

I/ CÁC ĐỐI TƯỢNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC MỜI NGƯỜI THÂN SANG CANADA?

a/ Diện tài năng:

Người đang ở Canada có thu nhập của năm gần nhất gấp 2 lần thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita)… Người đang ở Canada với VISA. Người tốt nghiệp Đại học trở lên tại Canada và có thu nhập của năm gần nhất cao hơn thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita).

b/ Nhà đầu tư:

Đã đầu tư vào Canada tối thiểu 5 triệu CAD và đã ở Canada ít nhất 6 tháng.

c/ Du học sinh:

Đang học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Canada, đã ở Canada ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, nếu số thành viên gia đình lớn hơn 3 người thì có thêm yêu cầu là có thu nhập của năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita).

II/ CÁC ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC MỜI ĐẾN CANADA?

Những người thuộc các trường hợp ở mục I có thể mời ba, mẹ mình hoặc ba, mẹ vợ/chồng sang Canada. Tối đa 2 người cùng ở Canada tại một thời điểm VISA được cấp là VISA, loại single entry (nhập cảnh 1 lần, ra khỏi Canada muốn vào lại phải dùng VISA khác) và thời gian ở tối đa là 900 ngày. Tuy nhiên, sau khi sang Canada có thể gia hạn đến tối đa 3 năm.

III/ HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ XIN VISA CANADA (DIỆN NGƯỜI THÂN)

a/ Đối với người mời

  • Application for Confirmation of Visa Issuance, hình của người được mờ, bản photocopy ID card, giấy bảo lãnh.
  • Giấy giải thích việc mời: giấy này không có mẫu, bạn cần viết tay bằng tiếng Canada, nói về lý do mời người thân qua đây và cam kết sẽ không làm việc bất hợp pháp.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bản copy chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất.
  • Bằng Đại học/Thạc sĩ/Tiến sĩ tại Canada: Bằng này không bắt buộc nhưng tốt nhất là nên có để Immigration Office xem xét hồ sơ của mình được nhanh chóng.

b/ Đối với người được mời

  • Đơn xin cấp Visa.
  • Hộ chiếu.
  • Giấy chứng minh mối quan hệ.

Lưu ý:

  • Đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời.
  • Đối với bố mẹ vợ/chồng thì gồm có giấy khai sinh của vợ/chồng và giấy đăng ký kết hôn.
  • Người được mời sẽ nộp lệ phí VISA ở Việt Nam.

Hy vọng với chia sẻ của 24H VISA giúp bạn có những thông tin hữu ích về Visa Canada.

Nếu bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ nào trong quá trình xin visa Canada, vui lòng liên hệ với 24H VISA qua hotline: 1900 2044 hoặc Fanpage để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Để lại tin nhắn cho 24h Visa


Bài viết dành riêng cho bạn