Tổng hợp các loại visa Trung Quốc phổ biến

Thứ Tư, 2/1/2019 2488

Dựa vào nhu cầu xin cấp visa Trung Quốc với thời gian hiệu lực và số lần nhập cảnh khác nhau. Trung Quốc đã chia thành 4 loại visa linh hoạt:

Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần

Với nhu cầu du lịch, công tác hay giải quyết việc riêng trong thời gian ngắn rất phù hợp với loại visa 3 tháng 1 lần. Làm visa này, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc đúng 1 lần duy nhất trong 3 tháng hiệu lực visa. Thời gian ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày.

Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

Đối với loại visa này, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc tối đa 2 lần. Trong suốt 3 tháng hiệu lực của visa. mỗi lần ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày. Lần vào thứ nhất phải cách lần vào thứ 2 hải cách nhau tối thiểu 30 ngày.

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần chỉ dành cho khách thương mại. Visa này được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của visa. Mỗi lần ở lại không quá 30 ngày và 2 lần nhập cảng liên tiếp phải cách nhau ít nhất 30 ngày.

Lưu ý: Với loại visa 6 tháng nhiều lần này cần tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ Trung Quốc. Nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần. Chú ý khi xét duyệt số lần nhập cảnh không có visa dán riêng trong hộ chiếu đều không được tính. Nếu là hộ chiều mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Visa 1 năm nhiều lần là loại visa có thời hạn hiệu lực dài nhất cho khách thương mại. Giống với 3 loại visa trên, loại visa này cũng chỉ cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh và hai lần nhập cảnh liên tiếp phải cách nhau ít nhất 30 ngày. Như vậy tính ra số lần nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa của người mang hộ chiếu này là 11 lần trong 1 năm hiệu lực.

Với loại visa 1 năm nhiều lần này cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, tức là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng 3 loại Visa kể trên. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những ai đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần Visa hoặc bằng đường bay nhưng theo dạng Visa đoàn (không có Visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt.

Để có thể đạt visa Trung Quốc với tỷ lệ cao nhất, bạn cần:

  • Xác định mục đích chuyến đi rõ ràng.
  • Xác định thời gian nhập cảnh vào Nhật.
  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo thủ tục.
  • Hồ sơ được 24H VISA thẩm định và bảo lãnh sẽ đạt được tỷ lệ đậu lên đến 100%.

Bạn có thể không quen với các thủ tục giấy tờ phức tạp tại cơ quan đại sứ/ lãnh sự quán. Nó sẽ chiếm của bạn rất nhiều thời gian và tiền của công sức đi lại vất vả. Chưa kể đến việc thu xếp thời gian phù hợp để đến xếp hàng xin visa.

Đừng lo lắng quá nhiều, 24H VISA sẽ đáp ứng mọi khó khăn trên. Với hơn 18 chi nhánh khắp cả nước. 24H VISA luôn túc trực hỗ trợ các khách hàng ở xa với đại sứ/ lãnh sự quán chỉ đặt cơ quan ở các thành phố lớn.

Hãy đăng ký thông tin để được tư vấn miễn phí tại biểu mẩu bên dưới hoặc kiểm tra ngay tỷ lệ đậu visa Trung Quốc của bạn, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong vòng 24 giờ.

Để lại tin nhắn cho 24h Visa


Bài viết dành riêng cho bạn

Visa Trung Quốc diện kết hôn

Visa Trung Quốc diện kết hôn

Thứ Năm, 3/1/2019 0