Đăng ký

Xin thẻ tạm trú người nước ngoài làm việc tại Việt Nam như thế nào?

Thứ sáu, 05/06/2015, 02:51 GMT+7

Tính đến thời điểm hiện tại, người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam có vốn FDI đã đến hơn từ sáu mươi quốc gia và các vùng lãnh thổ. Chỉ tính riêng thành phố Hồ Chí Minh ta có thể điểm một vài số liệu thống kê trên các bài báo rằng số lượng người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh lên đến 17 nghìn người đang cư trú và làm việc. Điều đó cho ta thấy, Việt Nam đang là thị trường có sức hút lớn đối với lao động có chuyên môn cao trên thế giới. Mặt khác, theo sự khảo sát của các doanh nghiệp đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí minh, kết quả vẫn có hơn 60% người lao động nước ngoài vẫn gặp phải khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục gia hạn thẻ tạm trú trong quá trình làm việc. 

 

THE_TAM_TRU_1_1

Tuy nhiên, theo quy định mới của Luật xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013 có hiệu lực bắt đầu từ tháng 01 năm 2015 thì thời hạn tạm trú đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam như sau:

 1. Thẻ tạm trú có thời hạn không quá 5 năm cấp cho những đối tượng như sau:
 • Thẻ tạm trú (NG3) được cấp cho các thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự quán, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc đi cùng nhiệm kỳ.
 • Thẻ tạm trú (LV1) được cấp cho người làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính Phủ,…
 • Thẻ tạm trú (LV2) được cấp cho người vào làm việc với các tổ chức xã hội, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
 • Thẻ tạm trú (DT) được cấp cho nhà đầu tư và luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
 • Thẻ tạm trú (DH) được cấp cho người thực tập, học tập.
 1. Thẻ tạm trú có thời hạn không quá 3 năm cấp cho những đối tượng người nước ngoài sau:
 • Thẻ tạm trú ( NN1)  được cấp cho trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
 • Thẻ tạm trú (NN2)  được cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
 • Thẻ tạm trú (TT)  được cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.
 1. Thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài có thời hạn không quá 2 năm bao gồm
 •  Thẻ tạm trú (PV1)  được cấp cho phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.
 •  Visa (LĐ)  được cấp cho người vào lao động.

The_tam_tru

Biết được sự khó khăn trong vấn đề tư pháp quý khách đang gặp phải, để giải quyết những khó khăn trên một cách nhanh chóng, chính xác, không cần phải tốn nhiều thời gian. Quý khách hãy để 24hvisa làm cầu nối giúp bạn với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh!. Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ, là cầu nối giúp bạn làm việc với Sở Lao động thương binh và xã hội. Quan trọng nhất, 24hvisa sẽ hỗ trợ bạn với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong nhiều năm thực hiện dịch vụ Visa cho người nước ngoài: Cấp mới Visa, miễn thị thực 5 năm, thẻ tạm trú,... . Tổng đài tư vấn visa toàn quốc 1900 2044 là nơi mà 24hvisa tiếp nhận nhanh chóng các yêu cầu đặt dịch vụ xin giấy phép lao động từ bạn, đồng thời, trong quá trình tiếp nhận yêu cầu dịch vụ visa, email cskh@24hvisa.com sẽ là địa chỉ hiệu quả để giữ liên lạc và trao đổi thư từ, giấy tờ giữa bạn và 24hvisa. 24hvisa trân trọng cám ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Mọi Thông Tin xin liên hệ để được Tư Vấn và Hỗ Trợ Qua:

Hotline Miễn Phí 24/7: 1900 2044

Website:  24hvisa.com  -  facebook.com/24hvisa

Xem thêm tại về các thủ tục xin Visa Việt Nam tại đây 

Các chi nhánh của 24hvisa từ Vietnam Visa tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu TẠI ĐÂY 

 

 


Người viết : Khải Phạm

Hoi thao Dau tu Uc Ram L2