Đăng ký

Visa du lịch Trung Quốc - trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố Bắc Kinh

Thứ sáu, 22/05/2015, 08:54 GMT+7

Bắc Kinh là thủ đô và là thành phố lớn thứ hai của Trung Quốc, ngoài những danh lam thắng cảnh xinh đẹp thì nơi này còn nổi tiếng với các món ăn đường phố không thể bỏ qua.

Du khách luôn tìm thấy sự thích thú với sự đa dạng và phong phú của các món ăn đường phố tại Bắc Kinh. Hầu hết khách du lịch đều vô cùng hào hứng, thậm chí tỏ ra hưng phấn khi được trực tiếp trải nghiệm những món ăn đường phố hấp dẫn và không kém phần thử thách nơi đây. Dưới đây là 3 món ăn độc đáo mà bạn có thể tìm thấy trên khắp các đường phố ở Bắc Kinh với giá cả khá rẻ.

Kẹo hồ lô: những xiên kẹo hồ lô đầy sắc màu được bày bán khắp các con phố lớn nhỏ của Bắc Kinh. Du khách sẽ không thể quên được hương vị ngọt ngào của xiên kẹo hồ lô, hương vị ngọt ngào của phần nhân được làm từ các loại trái cây khác nhau như dâu tây, dứa, kiwi và hòa quyện với lớp đường caramel bên ngoài.

tYi_xuYng

Đậu phụ thối: một trong những món ăn bình dân của người dân Trung Hoa, không phải là thanh đậu phụ trắng ngần không mùi mà giống như cái tên của món ăn, đậu phụ được để bên ngoài cho đến khi mọc nấm xanh, càng lâu thì sẽ càng ngon sau đó được đem chiên giòn lên và thưởng thức với tương ớt cay nóng hổi. Có rất ít khách du lịch đủ dũng cảm để nếm thử món ăn này.

Sao biển, bò cạp, nhộng nướng: đây cũng là một món ăn đầy thử thách với du khách khi tới thăm Bắc Kinh. Khi thưởng thức món ăn này du khách sẽ được trải qua những cảm xúc khác nhau, từ sợ hãi đến thích thú khi khám phá ra rằng trông nó rất đáng sợ nhưng lại ngon không kém.

Ngoài ra còn rất nhiều món ăn kỳ lạ đặc biệt khác ở Bắc Kinh như đồ nướng, lẩu xiên, các loại bánh ráng, trứng luộc, Burger kiểu Trung Quốc…

Những món ăn kỳ thú đã làm cho Bắc Kinh càng thêm đặc biệt, hãy cùng Vietnam Visa khám phá và trải nghiệm nào!

Một số giấy tờ cần để xin Visa du lịch Trung Quốc:

  • Bản gốc hộ chiếu, yêu cầu còn thời hạn pháp lý trên sáu tháng
  • 2 Ảnh 4x6, ảnh chụp nền trắng trong thời gian gần nhất (trễ nhất sáu tháng)
  • Bản sao chứng minh nhân dân không yêu cầu công chứng
  • Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Nếu xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng).

Visa du lịch Trung Quốc là loại thị thực nhập cảnh có thời hạn lưu trú ngắn hạn. Thời hạn visa du lịch Trung Quốc có thời hạn không quá 15 ngày.

Lưu ý: Những thông tin được cung cấp phía trên chỉ để tham khảo vì thủ tục có thể thay đổi bởi Đại Sứ Quán, vì vậy để biết chính xác cần giấy tờ gì để chuẩn bị làm thủ tục xin visa Trung Quốc hãy liên hệ với chúng tôi.

fasf-compressed

Để có một chuyến du lịch thật trọn vẹn hãy liên hệ Vietnam Visa để được tư vấn và tiến hành hỗ trợ làm thu tục xin visa đi Trung Quốc nhanh nhất tại Việt Nam. Tổng đài 19002044 hoạt động 24/24 hoặc bạn vui lòng liên hệ tới một trong sáu chi nhánh của Vietnam Visa trên toàn quốc tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu.

Tổng đài tư vấn Visa toàn quốc:  1900 2044 

Miền Nam: (08) 7106 0088

Miền Bắc : (04) 7106 0088

www.24hvisa.vn - www.24hvisa.com

www.facebook.com/24hvisa 

Xem thêm: Xin visa Trung Quốc


Người viết : Huệ Nguyễn

Hoi thao Dau tu Uc Ram  L2