Vietnam Visa là đơn vị cung cấp các giải pháp về thị thực (Visa). Sứ mệnh của Vietnam Visa là tiếp nhận thông tin của quý khách hàng và làm cho thông tin này trở nên thuyết phục đối với các cơ quan cấp thị thực, đồng thời mang văn hóa thế giới đến gần nhau hơn

Visa 457 (Visa làm việc tạm thời tại Úc)

Visa 457 là gì?

Visa 457 dành cho nhà tuyển dụng (nhà tuyển dụng Úc, nhà tuyển dụng nước ngoài) bảo lãnh người lao động ở nước ngoài đến làm việc tạm thời tại Úc. 

     +  Lệ phí: lệ phí nộp đơn (không hoàn trả)

     +  Visa 457 cho phép

          –  Nhà tuyển dụng: thuê lao động nước ngoài làm việc trong thời gian từ 1 ngày đến 4 năm

          –  Người lao động: 

                    *  Làm việc ở Úc trong thời gian từ 1 ngày đến 4 năm

                    *  Mang theo những người nộp đơn phụ thuộc đủ điều kiện đến Úc, những người nộp đơn phụ thuộc có thể học tập và làm việc.

                    *  Sau khi nhập cảnh vào Úc, không giới hạn số lần xuất nhập cảnh tại nước này.

visa 457

visa 457

Visa 457 áp dụng các điều kiện sau với nhà tuyển dụng và người lao động 

Điều kiện xin visa 457 dành cho nhà tuyển dụng

Một nhà tuyển dụng cần được phê chuẩn là người bảo lãnh để thuê lao động nước ngoài có tay nghề. Nhà tuyển dụng phải đáp ứng các yêu cầu sau để trở thành người bảo lãnh.

     +  Người bảo lãnh kinh doanh trong nước: Nếu quý khách là nhà tuyển dụng có cơ sở kinh doanh hoạt động tại Úc, quý khách phải đáp ứng các tiêu chuẩn liên quan đến đào tạo công dân Úc và cư dân vĩnh viễn của Úc.

     +  Người bảo lãnh kinh doanh ở nước ngoài: Nếu quý khách là nhà tuyển dụng không có trụ sở hoạt động chính thức hoặc đại diện ở Úc, quý khách có thể xin mang người lao động đến Úc để làm một trong số việc sau:

            –  Thành lập hoạt động kinh doanh ở Úc

            –  Hoàn thành nghĩa vụ cho một hợp động hay một hoạt động kinh doanh khác ở Úc

Lưu ý: Với người bảo lãnh kinh doanh ở nước ngoài không cần phải hoạt động kinh doanh ở Úc nhưng có thể cần phải đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện cho nhà tuyển dụng.

     +  Thuê lao động địa phương và thực hiện tuyển dụng không phân biệt đối xử: Từ 27/6/2009, theo chương trình visa 457 cho người bảo lãnh phải chứng thực là có hồ sơ vững chắc hoặc cam kết chứng minh: Tuyển dụng lao động địa phương và  thực hiện tuyển dụng không phân biệt đối xử.

     +  Không có thông tin bất lợi: Thông tin bất lợi bao gồm việc kết tội, phát hiện vi phạm, hoạt động hành chính, điều tra, thủ tục tố tụng, hay không thể trả nợ (tính trong vòng 3 năm trước).

     +  Tiêu chuẩn đào tạo: Người nộp đơn xin phê chuẩn là người bảo lãnh theo chương trình visa 457 phải chứng minh được các đóng góp và cam kết đào tạo người Úc thông qua các bằng chứng đáp ứng tiêu chuẩn đào tạo.

Điều kiện xin visa 457 dành cho người lao động

Là người lao động, quý khách phải đáp ứng tất cả các yêu cầu sau:

     -  Được một nhà tuyển dụng bảo lãnh để bổ nhiệm vào một vị trí được đề cử

     -  Có kỹ năng, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và nền tảng tuyển dụng phù hợp với các yêu cầu của vị trí

     -  Thành thạo tiếng Anh

     -  Đủ điều kiện xin các giấy phép hoặc đăng ký liên quan và vị trí đề cử yêu cầu

Quý khách có thể xin visa này khi quý khách ở Úc, chỉ nếu visa trước của quý khách không phải là visa chuyển đổi (tiểu loại 771) hoặc visa mục đích đặc biệt.

    +  Yêu cầu về sức khỏe: Các cuộc kiểm tra sức khỏe cho người nộp đơn xin visa ở bên ngoài nước Úc phải do các bác sĩ nước ngoài được phê chuẩn thực hiện.

    +  Yêu cầu về bảo hiểm y tế: Những người có visa tiểu loại 457 được cấp visa sau ngày 14/9/2009 sẽ phải duy trì bảo hiểm sức khỏe.

    +  Yêu cầu về thành thạo tiếng Anh: Từ 14/9/2009, tất cả những người nộp đơn xinvisa tiểu loại 457 mà do một người bảo lãnh tiêu chuẩn bảo lãnh phải chứng minh rằng họ thành thạo tiếng Anh tương đương với điểm thi IELTS ít nhất 5 điểm trong mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết (hoặc cao hơn nếu có yêu cầu cụ thể của nghề nghiệp). 

    +  Yêu cầu nhân thân

    +  Thẩm định kỹ năng: những người làm đơn xin visa phải có kỹ năng mà vị trí được đề cử yêu cầu. 

    +  Bản tuyên bố các giá trị Úc: Nếu quý khách từ 18 tuổi trở lên, quý khách phải tuyên bố sẽ tôn trọng các giá trị của Úc và tuân thủ luật pháp của Úc. 

Các bước nộp đơn xin visa 457

Nếu nhà tuyển dụng và người lao động đủ điều kiện, sẵn sàng và có thể đáp ứng các nghĩa vụ theo visa, họ có thể bắt đầu thực hiện thủ tục làm đơn gồm 3 bước.

1 –Nhà tuyển dụng phải hoàn thành đơn để trở thành người bảo lãnh

2 –Nhà tuyển dụng đề cử vị trí cần được bổ nhiệm.

3 –Người lao động phải xin visa để được làm việc tại Úc.

Xin visa 457 mới

Nếu quý khách có người lao động muốn xin visa mới (trong trường hợp visa hiện tại của họ sắp hết hạn), người lao động phải nộp đơn xin visa mới.

Từ 14/9/2009, những người có visa 457 muốn thay đổi người bảo lãnh hoặc vị trí được đề cử (trong thời hạn visa hiện tại có hiệu lực) không cần phải xin visa 457 mới.

 

Liên hệ với Vietnam Visa tại địa chỉ:

TP HCM : 13 Thái Văn Lung, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

HÀ NỘI: Số 58 Lê Duẩn, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phone: (04) 37 36 89 52

Phone: (08) 38 22 29 15 – Hotline:0938 00 41 37

Fax    : (08) 38 22 29 14

Email : welcome@24hvisa.com

Khi quý khách có nhu cầu làm visa 457, hãy đến với dịch vụ visa uy tín, chất lượng của Vietnam Visa. Quý khách sẽ không phải trả thêm bất kì khoản phí nào cho bất kì ai ngoại trừ dịch vụ của chúng tôi. 

 

Đọc thêm

Visa Úc

TP.HCM: Visa C. Á 0938 61 88 22 - C. Âu, Phi, Mỹ, Úc 0932 015 116 – 0938 700 336 – 0938 004 127 – 0909 102 252- 0938 616 033 - Gia hạn: 0909 996 137 – 0938 885 760 – 0934 003 116 | HÀ NỘI:  0902 296 369 – 0903 61 88 96 – 0902 89 65 69 | ĐÀ NẴNG: Visa đi các nước: 0938 80 41 47 – 0938 82 41 17 – 0932 015 116 – Gia hạn: 0909 996 137 | NHA TRANG: 0938 19 56 69 | BÌNH DƯƠNG: 0902 35 12 52