Đăng ký

Thủ tục xin cấp lại thẻ APEC nhanh

Thứ tư, 24/06/2015, 04:10 GMT+7

Thẻ APEC đối với nhiều người còn là một định nghĩa khá lạ lẫm và không phải ai cũng biết đến loại thẻ này. Chính vì thế, các hồ sơ, thủ tục về việc cấp mới, cấp lại thẻ APEC không được phổ biến rộng rãi, gây ra nhiều khó khăn trong việc đăng ký xin cấp thẻ. Tại 24hvisa có đầy đủ các thông tin liên quan đến thẻ APEC và tổng đài 24/7 của chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vẫn, hướng dẫn.

Thẻ APEC là gì?

Thẻ APEC là loại thẻ được cấp cho doanh nhân, công nhân viên chức nhà nước, theo đó khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên trên thẻ thì không cần phải có visa của nước đó. Thẻ chỉ có hiệu lực đối với các nước tham gia chương trình thẻ và được in tên trên thẻ. Mục đích của việc cấp thẻ là tạo thuận lợi cho việc đi lại,  hoạt động kinh doanh, thương mại và đầu tư; tham dự các hội nghị, hội thảo của APEC.  

thu-tuc-xin-cap-lai-the-apec-nhanh

Tại sao lại phải xin cấp lại thẻ APEC?

Theo quy định, thẻ APEC có thời hạn sử dụng là 03 năm và không được gia hạn. Khi hết thời hạn trên nếu bạn tiếp tục có nhu cầu sử dụng thẻ APEC thì cần tiến hành thủ tục xin cấp lại thẻ. Trong nhiều trường hợp khác, khi thẻ chưa hết hạn mà thẻ bị mất, hư hỏng hoặc có sự thay đổi liên quan đến thông tin của chủ thẻ như thay đổi hộ chiếu mới, đổi chứng minh nhân dân…cũng cần tiến hành xin cấp lại thẻ.

Thủ tục xin cấp lại thẻ APEC gồm những gì? Thủ tục xin cấp lại thẻ APEC dành cho đối tượng là doanh nhân gồm những giấy tờ sau:

  1. Điền đầy đủ và chính xác những thông tin trên tờ khai mẫu mẫu TK16 đề nghị cấp lại thẻ (liên hệ 24hvisa để lấy mẫu và được hướng dẫn). Lưu ý, mẫu phải được dán ảnh, ký tên khi hoàn thành và có chữ ký  của chủ doanh nghiệp hoặc người đứng đầu cơ quan, tổ chức. 
  2. Đối với từng trường hợp cụ thể cần cung cấp các loại giây tờ khác nhau như:
  • Cấp lại do hết hạn: Bổ sung văn bản xét duyệt được phép sử dụng thẻ của cấp có thẩm quyền và thẻ ABTC đã được cấp.
  • Cấp lại do thay đổi hộ chiếu: Bổ sung bản sao hộ chiếu và thẻ đã được cấp.
    Cấp lại do bị nước thành viên vô hiệu hóa thẻ: Bổ sung văn bản thông báo của cơ quan xuất nhập cảnh về việc này và thẻ đã được cấp.
  • Cấp lại do mất thẻ: Bổ sung thủ tục trình báo mất thẻ theo quy định.
  • Cấp lại do vướng mắc về chính trị, hình sự, dân sự: Bổ sung kết luận của cơ quan có thẩm quyền về việc giải quyết vướng mắc.

ThY_tYc_xin_cYp_lYi_thY_APEC_nhanh_2

Đối với từng lý do và trường hợp yêu cầu cấp lại thẻ khác nhau mà hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp lại thẻ cũng có sự khác nhau. Bên cạnh đó, bạn phải xuất trình thêm các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của cơ quan xét duyệt khi cần thiết. Hãy để 24hvisa tư vấn, giúp đỡ bạn trong việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục xin cấp lại thẻ. Chúng tôi sẽ xem xét, nghiên cứu trường hợp của bạn một cách kỹ lưỡng, với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi biết cách xử lý trường hợp của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7: 1900 2044

www.24hvisa.com

www.facebook.com/24hvisa

Xem các bài viết về xin thủ tục Visa Việt Nam tại đây 

Các chi nhánh của 24hvisa từ Vietnam Visa tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu TẠI ĐÂY 


Người viết : Mỹ Hảo

Hoi thao Dau tu Uc Ram  L2