Du Lịch

Thông tin cá nhân:

  1. 01 ảnh 4×6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng.
  2. Tờ khai chi tiết thân nhân.
  3. Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  4. Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký ( trẻ em dưới 18 tuổi bố mẹ ký thay )và bản sao công chứng các trang có thông tin cá nhân và tất cả các trang có đóng mộc hải quan hoặc có dán nhãn visa của bất cứ quốc gia nào).
  5. Bản sao công chứng CMND.
  6. Bản sao công chứng tất cả các trang Hộ khẩu.
  7. Bản sao giấy kết hôn, ly hôn, bản gốc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Bằng chứng về công việc:

  1. Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (photo, sao y bảng chính).
  2. Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty), đơn xin nghỉ phép đi du lịch được xác nhận từ chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của người nộp đơn, việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao đông cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này.
  3. Sinh viên: Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí như trên.
  4. Về hưu: Quyết định về hưu.

Bằng chứng về tài chính:

  1. Sao kê ngân hàng gần đây ( 3 tháng gần nhất ).
  2. Sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại.
  3. Bằng chứng chỉ rõ thu nhập từ kinh doanh cho thuê bất động sản, cổ phần hoặc từ các nguồn đầu tư khác.
  4. Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản ( ví dụ như nhà đất hoặc đất đai ).
  5. Bản sao xe hơi, hợp đồng mua bán.
  6. Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản (nếu có).

Trường hợp người xin visa dưới 18 tuổi, cần bổ sung:

  1. Khi bố hoặc mẹ không đi cùng: Bản gốc thư đồng ý cho phép đi Pháp do bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp không đi cùng ký có xác nhận của chính quyền địa phương (thư ghi rõ tên người đi Pháp, tên bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp, người đi cùng).
  2. Bản sao công chứng CMND của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp.

Thăm Thân

Thông tin cá nhân:

  1. 01 ảnh 4×6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng.
  2. Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  3. Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký ( trẻ em dưới 18 tuổi bố mẹ ký thay )và bản sao công chứng các trang có thông tin cá nhân và tất cả các trang có đóng mộc hải quan hoặc có dán nhãn visa của bất cứ quốc gia nào).
  4. Bản sao công chứng CMND.
  5. Bản sao công chứng tất cả các trang Hộ khẩu.

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân:

Bản sao công chứng một trong các giấy tờ sau:

  1. Giấy xác nhận độc thân ( file đính kèm ).
  2. Giấy đăng ký kết hôn.
  3. Giấy ly hôn.

Bằng chứng về công việc:

  1. Nếu là học sinh/sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường, Đơn xin nghỉ học, Giấy xác nhận bảo trợ tài chính ( file đính kèm ) và CMND của người bảo trợ tài chính.
  2. Nếu là nhân viên:
    • Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Hợp đồng lao động ( ghi chi tiết : địa chỉ, số điện thoại, tên liên hệ của cơ quan đang công tác, chức vụ và mức lương.
    • Bảng lương có đóng mộc treo của công ty ( nếu trả lương trục tiếp ) hoặc sao kê lương ngân hàng ( nếu trả lương qua tài khoản ).
    • Đơn xin nghỉ phép đi Pháp.
  3. Nếu là chủ doanh nghiệp:
    • Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Giấy đăng ký kinh doanh.
    • Bản sao công chứng Đăng ký thuế, Tờ khai thuế VAT 3 tháng gần nhất hoặc thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp năm trước.

Bằng chứng về tài chính

  1. Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản (nếu có).
  2. Hoặc thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hay các khoản đầu tư tạo thu nhập khác (nếu có).
  3. Sao kê ngân hàng 3 tháng gần đây, sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại (nếu có), (để nâng cao khả năng đạt visa, số dư ngân hàng nên có 100.000.000 VND).

Bằng chứng về mục đích chuyến đi thăm thân nhân, bạn bè:

  1. Thư mời bản gốc.
  2. Bản sao hộ chiếu.
  3. Bằng chứng chứng minh mối qua hệ giữa người mời và người xin visa (giấy khai sinh, hình ảnh, thư từ, email…).
  4. Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời:
    • Xác nhận công việc.
    • Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng.

Lưu ý: Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi thì chứng minh công việc và tài chính người mời ( xác nhận công việc, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng ).

Trường hợp người xin visa dưới 18 tuổi, cần bổ sung:

  1. Khi bố hoặc mẹ không đi cùng: Bản gốc thư đồng ý cho phép đi Pháp do bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp không đi cùng ký có xác nhận của chính quyền địa phương (thư ghi rõ tên người đi Pháp, tên bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp, người đi cùng).
  2. Bản sao công chứng CMND của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp.

Công Tác

Thông tin cá nhân:

  1. 01 ảnh 4×6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng.
  2. Hộ chiếu gốc và bản sao hộ chiếu.
  3. Tờ khai chi tiết thân nhân.
  4. Bản sao công chứng Giấy khai sinh nếu con đi cùng.
  5. Bản sao công chứng CMND.
  6. Bản sao công chứng tất cả các trang Hộ khẩu.
  7. Bản sao giấy đăng ký kết hôn, ly hôn, chứng tử.

Bằng chứng về công việc:

  1. Nếu là học sinh/sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường, Đơn xin nghỉ học ( lãnh sự quán kiểm tra với trường ).
  2. Nếu là nhân viên:
    • Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Hợp đồng lao động ( ghi chi tiết : địa chỉ, số điện thoại, tên liên hệ của cơ quan đang công tác, chức vụ và mức lương ).
    • Bảng lương có đóng mộc treo của công ty ( nếu trả lương trục tiếp ) hoặc sao kê lương ngân hàng ( nếu trả lương qua tài khoản ).
    • Quyết định cử đi công tác Pháp bản gốc (nêu rõ lý do chuyến đi, người chi trả cho chuyến đi).
    • Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Giấy đăng ký kinh doanh.
    • Bản sao công chứng Đăng ký thuế, Tờ khai thuế VAT 3 tháng gần nhất hoặc thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp năm trước.
    • Sao kê ngân hàng công ty.
  3. Nếu là chủ doanh nghiệp:
    1. Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Giấy đăng ký kinh doanh.
    2. Bản sao công chứng Đăng ký thuế, Tờ khai thuế VAT 3 tháng gần nhất hoặc thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp năm trước.
    3. Sao kê ngân hàng công ty.
    4. Lịch trình cụ thể.

Bằng chứng về tài chính:

  1. Sao kê ngân hàng gần đây ( 3 tháng gần nhất ).
  2. Sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại.
  3. Bằng chứng chỉ rõ thu nhập từ kinh doanh cho thuê bất động sản, cổ phần hoặc từ các nguồn đầu tư khác.
  4. Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản ( ví dụ như nhà đất hoặc đất đai ).
  5. Bản sao xe hơi, hợp đồng mua bán.

. Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản (nếu có).

Bằng chứng về mục đích chuyến đi:

  1. Lịch trình chuyến công tác, ghi rõ thông tin liên hệ các bên có liên quan.
  2. Bản sao công chứng bằng cấp/chứng chỉ nghề.
  3. Thư mời công ty tại Pháp (nêu rõ lý do chuyến đi, chi tiết lịch trình công tác).
  4. Chứng minh mối quan hệ làm ăn hai bên: Hợp đồng, chứng từ, thư từ,…

Trường hợp người xin visa dưới 18 tuổi, cần bổ sung:

  1. Khi bố hoặc mẹ không đi cùng: Bản gốc thư đồng ý cho phép đi Pháp do bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp không đi cùng ký có xác nhận của chính quyền địa phương (thư ghi rõ tên người đi Pháp, tên bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp, người đi cùng).
  2. Bản sao công chứng CMND của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp.

Bài viết chọn riêng cho bạn


Chi nhánh tại
20 tỉnh thành

Tìm chi nhánh
gần tôi nhất

Để lại tin nhắn cho 24h Visa