Tổng Quan

Công dân Việt Nam nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Du Lịch

Thông tin cá nhân:

  1. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo hộ chiếu.
  2. 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng.
  3. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn bản sao y (nếu có).

Bằng chứng về công việc:

  1. Nếu là học sinh/sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường, Đơn xin nghỉ học ( lãnh sự quán kiểm tra với trường ).
  2. Nếu là nhân viên:
    • Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Hợp đồng lao động ( ghi chi tiết : địa chỉ, số điện thoại, tên liên hệ của cơ quan đang công tác, chức vụ và mức lương ).
    • Bảng lương có đóng mộc treo của công ty ( nếu trả lương trục tiếp ) hoặc sao kê lương ngân hàng ( nếu trả lương qua tài khoản ).
    • Đơn xin nghỉ phép đi Đài Loan.
    • Bảo hiểm xã hội.
  3. Nếu là chủ doanh nghiệp:
    • Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Giấy đăng ký kinh doanh.
    • Bản sao công chứng Đăng ký thuế, Tờ khai thuế VAT 3 tháng gần nhất hoặc thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập  doanh nghiệp năm trước.
  4. Về hưu: Quyết định về hưu.

Bằng chứng về tài chính:

  1. Sổ tiết kiệm nộp bản photo, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
  2. Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản ( ví dụ như nhà đất hoặc đất đai ).
  3. Bản sao xe hơi, hợp đồng mua bán.
  4. Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản (nếu có).

Bằng chứng kế hoạch lưu trú:

  1. Đặt vé máy bay 2 chiều.
  2. Đặt khách sạn lưu trú.
  3. Hành trình du lịch Đài Loan.

Thăm Thân

Thông tin cá nhân:

  1. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).
  2. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).
  3. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Bằng chứng về thân nhân:

Cung cấp giấy tờ một trong những trường hợp sau:

  1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).
  2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).
  3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.
  4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.
  5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

Bằng chứng về công việc:

  1. Nếu là học sinh/sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường, Đơn xin nghỉ học ( lãnh sự quán kiểm tra với trường ).
  2. Nếu là nhân viên:
    • Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Hợp đồng lao động ( ghi chi tiết : địa chỉ, số điện thoại, tên liên hệ của cơ quan đang công tác, chức vụ và mức lương ).
    • Bảng lương có đóng mộc treo của công ty ( nếu trả lương trục tiếp ) hoặc sao kê lương ngân hàng ( nếu trả lương qua tài khoản ).
    • Đơn xin nghỉ phép đi Đài Loan.
    • Bảo hiểm xã hội.
  3. Nếu là chủ doanh nghiệp:
    • Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Giấy đăng ký kinh doanh.
    • Bản sao công chứng Đăng ký thuế, Tờ khai thuế VAT 3 tháng gần nhất hoặc thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập  doanh nghiệp năm trước.
  4. Về hưu: Quyết định về hưu.

Bằng chứng về tài chính:

  1. Sổ tiết kiệm nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
  2. Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản ( ví dụ như nhà đất hoặc đất đai ).
  3. Bản sao xe hơi, hợp đồng mua bán.
  4. Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản (nếu có).

Bằng chứng kế hoạch lưu trú:

  1. Đặt vé máy bay 2 chiều.
  2. Đặt khách sạn lưu trú.
  3. Hành trình du lịch Đài Loan.

 

Công Tác

Thông tin cá nhân:

  1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, photo mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).
  2. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin Visa (kèm 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất).

Bằng chứng về công việc:

  1. Nếu là học sinh/sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường, Đơn xin nghỉ học ( lãnh sự quán kiểm tra với trường ).
  2. Nếu là nhân viên:
    • Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Hợp đồng lao động ( ghi chi tiết : địa chỉ, số điện thoại, tên liên hệ của cơ quan đang công tác, chức vụ và mức lương ).
    • Bảng lương có đóng mộc treo của công ty ( nếu trả lương trục tiếp ) hoặc sao kê lương ngân hàng ( nếu trả lương qua tài khoản ).
    • Đơn xin nghỉ phép đi Đài Loan.
    • Bảo hiểm xã hội.
  3. Nếu là chủ doanh nghiệp:
    • Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Giấy đăng ký kinh doanh.
    • Bản sao công chứng Đăng ký thuế, Tờ khai thuế VAT 3 tháng gần nhất hoặc thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập  doanh nghiệp năm trước.
  4. Về hưu: Quyết định về hưu.

Bằng chứng về tài chính:

  1. Sổ tiết kiệm nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
  2. Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản ( ví dụ như nhà đất hoặc đất đai ).
  3. Bản sao xe hơi, hợp đồng mua bán.
  4. Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản (nếu có).

Bằng chứng mục đích chuyến đi:

  1. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).
  2. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.
  3. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).
  4. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.
  5. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).
  6. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Bằng chứng kế hoạch lưu trú:

  1. Đặt vé máy bay 2 chiều.
  2. Đặt khách sạn lưu trú.
  3. Hành trình du lịch Đài Loan.

Các Biểu Mẫu (forms) Khai Thông Tin

Đơn Khai Thông Tin Cá Nhân

Đơn Đăng Ký Kinh Doanh

Đơn Đăng Ký Thuế

Đơn Bảo Lãnh

Giấy Chứng Nhận Con Dấu

Đơn Xác Nhận Việc Làm

Đơn Xin Nghĩ Phép

Đơn Quyết Định Cử Đi Công Tác

Thư Mời

Hành Trình Chi Tiết

Bài viết chọn riêng cho bạn


Chi nhánh tại
20 tỉnh thành

Tìm chi nhánh
gần tôi nhất

Để lại tin nhắn cho 24h Visa