Tổng Quan

Ba Lan thuộc khối Schengen nên loại visa ngắn hạn như du lịch, công tác, thăm người thân…cũng chính là visa Schengen. Có loại visa này, bạn có thể đến những nước khác nằm trong khối như Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ mà không cần xin thêm visa của các nước này. Tuy nhiên cần lưu ý là thời hạn lưu trú là không quá 90 ngày ở các nước thuộc khối Schengen.

Nếu bạn xin visa Schenegen tại Ba Lan, điều đó có nghĩa Ba Lan là điểm đến đầu tiên hoặc là điểm đến chính trong hành trình đến các nước châu Âu của bạn.

Du Lịch

Thông tin cá nhân:

  1. 02 hình 3.5*4.5 (nền trắng không quá 6 tháng).
  2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký cuốn cũ và mới.
  3. CMND (photo, công chứng).
  4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
  5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng).
  6. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần.
  7. Bảo hiểm du lịch.

Bằng chứng về công việc:

  1. Nếu là học sinh/sinh viên: Thư từ trường, tổ chức giáo dục được in trên mẫu giấy có tiêu đề, biểu tượng của trường – Nội dung cần ghi rõ thời gian khoá học và đồng ý cho nghỉ học của trường.
  2. Nếu là nhân viên:
    • Hợp đồng lao động.
    • Bảng lương 6 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty).
    • Đơn xin phép nghỉ đi du lịch, xác nhận ngày phép, ghi rõ đây là kỳ nghỉ được hưởng lương hay không (in trên mẫu giấy có tiêu đề của công ty, nếu có).
    • Nếu mới chuyển công tác thì nên cung cấp thông tin về công việc cũ và bằng chứng về thu nhập.
  3. Nếu là chủ doanh nghiệp:
    • giấy phép kinh doanh.
    • Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng).
    • Sao kê tài khoản ngân hàng công ty 3 tháng gần nhất.
  4. Về hưu: Bản sao quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu.

Bằng chứng về tài chính:

  1. Sao kê tài khoản ngân hàng công ty 3 tháng.
  2. Sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân nếu có.
  3. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
  4. Bản sao xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, nhà đất.
  5. Giấy tờ chứng minh mối ràng buộc với Việt Nam của người xin thị thực, ví dụ: hợp đồng lao động dài hạn với chủ sở hữu lao động trên lãnh thổ Việt Nam, giấy sở hữu bất động sản trên lãnh thổ Việt Nam.

Bằng chứng về lịch trình:

  1. Chương trình cụ thể của chuyến thăm.
  2. Giấy xác nhận đặt và thanh toán nơi lưu trú.
  3. Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.

Thăm Thân

Thông tin cá nhân:

  1. 02 hình 3.5*4.5 (nền trắng không quá 6 tháng).
  2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký cuốn cũ và mới.
  3. CMND (photo, công chứng).
  4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
  5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng).
  6. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần.
  7. Bảo hiểm du lịch.

Bằng chứng về thân nhân:

  1. Người mời:
    • Thư mời
    • Bản sao hộ chiếu
    • Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời:
    • Xác nhận công việc
    • Sao kê tài sản ngân hàng 6 tháng
    • Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: giấy khai sinh, hộ khẩu…..
  2. Người bảo lãnh:
    • Thư mời đích danh được cấp và đăng ký tại Cơ quan Tỉnh nơi cư trú của người mời
    • Bản sao chứng minh thư/thẻ cư trú
    • Hộ chiếu scan
    • Xác nhận công việc
    • Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng nếu người mời chi trả tài chính chuyến đi

Chứng minh việc làm hoặc việc học:

  1. Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
  2. Nếu là nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 6 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty), đơn xin phép nghỉ đi du lịch, xác nhận ngày phép, ghi rõ đây là kỳ nghỉ được hưởng lương hay không (in trên mẫu giấy có tiêu đề của công ty, nếu có). Nếu mới chuyển công tác thì nên cung cấp thông tin về công việc cũ và bằng chứng về thu nhập.
  3. Sinh viên: Thư từ trường, tổ chức giáo dục được in trên mẫu giấy có tiêu đề, biểu tượng của trường – Nội dung cần ghi rõ thời gian khoá học và đồng ý cho nghỉ học của trường.

Bằng chứng về tài chính:

  1. Sao kê tài khoản ngân hàng công ty 3 tháng.
  2. Sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân nếu có.
  3. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
  4. Bản sao xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, nhà đất.
  5. Giấy tờ chứng minh mối ràng buộc với Việt Nam của người xin thị thực, ví dụ: hợp đồng lao động dài hạn với chủ sở hữu lao động trên lãnh thổ Việt Nam, giấy sở hữu bất động sản trên lãnh thổ Việt Nam.

Bằng chứng về lịch trình:

  1. Chương trình cụ thể của chuyến thăm.
  2. Giấy xác nhận đặt và thanh toán nơi lưu trú.
  3. Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.

Công Tác

Thông tin cá nhân:

  1. 02 hình 3.5*4.5 (nền trắng không quá 6 tháng).
  2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký cuốn cũ và mới.
  3. CMND (photo, công chứng).
  4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
  5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng).
  6. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm (tối thiểu 100.000.000 vnd)… (bản sao, công chứng), xe hơi, cổ phiếu, cổ phần.
  7. Bảo hiểm du lịch.

Bằng chứng về công việc:

  1. Thư mời của công ty tại Ba Lan, được in trên mẫu giấy có tiêu đề, biểu tượng của công ty xác nhận người nộp đơn sẽ sang làm việc với ai, ở đâu hay được hỗ trợ như thế nào trong chuyến đi.
  2. Những bằng chứng về mối liên hệ công việc từ trước với công ty tại Ba Lan:
    • Bằng chứng về các cuộc họp.
    • Trao đổi công việc qua email.
    • Các hoạt động khác của công ty/ chứng từ, hóa đơn.
  3. Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam.
  4. Hợp đồng lao động (Nếu là nhân viên, bản sao có đóng dấu treo công ty).
  5. Bảng lương 3 tháng.
  6. Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất ((photo, sao y bảng chính).

Bằng chứng về tài chính:

  1. Sao kê tài khoản ngân hàng công ty 3 tháng.
  2. Sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân nếu có.
  3. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
  4. Bản sao xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, nhà đất.
  5. Giấy tờ chứng minh mối ràng buộc với Việt Nam của người xin thị thực, ví dụ: hợp đồng lao động dài hạn với chủ sở hữu lao động trên lãnh thổ Việt Nam, giấy sở hữu bất động sản trên lãnh thổ Việt Nam.

Bằng chứng về lịch trình:

  1. Chương trình cụ thể của chuyến thăm.
  2. Giấy xác nhận đặt và thanh toán nơi lưu trú.
  3. Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.

Chi nhánh tại
20 tỉnh thành

Tìm chi nhánh
gần tôi nhất

Để lại tin nhắn cho 24h Visa