Đăng ký
Hỏi đáp
Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và giải đáp. Nếu bạn còn có những câu hỏi nào khác liên quan đến dịch vụ của chúng tôi vui lòng gửi câu hỏi và nhớ ghi rõ tiêu đề câu hỏi cũng như nội dung để nhận được giải đáp nhanh nhất.

Thẻ tạm trú của người nước ngoài hết hạn thì doanh nghiệp và tổ chức nơi người lao động nước ngoài làm việc, công tác phải thực hiện thủ tục gia hạn giấy thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài làm việc.
Đối với trường hợp là người lao động nước ngoài thì cần phải xem xét giấy phép lao động nếu giấy phép lao động sắp hết hạn thì yêu cầu doanh nghiệp, tổ chức gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Điều kiện để xin cấp thẻ tạm trú là Giấy phép lao động còn hạn tối thiểu là 01 năm. 

Mọi chi tiết về hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú gọi: 1900 2044

www.24hvisa.com 

www.facebook.com/24hvisa 

Theo quy định của Luật xuất cảnh, nhập cảnh 2015 thì  Thẻ tạm trú được cấp cho những người nước ngoài thuộc các trường hợp sau:

 • Luật sư
 • Nhà đầu tư, người góp vốn đầu tư tại VN
 • Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam đã được cấp giấy phép lao động.
 • Người đi cùng người nước ngoài: vợ, chồng , con của nhà đầu tư, người lao động
 • Trưởng văn phòng đại diện, người làm việc trong văn phòng đại diện

Với thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài sẽ có các ký hiệu đưới đây:

 1. Thẻ tạm trú cấp cho người vào làm việc với mục đích ngoại giao- khách mời của cơ quan nhà nước :NG1, NG2, NG3, NG4,
 2. Thị thực cho người làm việc LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3,
 3. Thị thực cấp cho người vào Việt Nam học tập :DH,
 4. Cấp cho phóng viên:  PV1, PV2
 5. Cấp cho người đi cùng nhà đầu tư, người lao động TT
 6. Thị thực ký hiệu LĐ có thời hạn không quá 02 năm.
 7. Thị thực ký hiệu ĐT có thời hạn không quá 05 năm.
 • Thẻ tạm trú, có giá trị là một loại visa dài hạn hay thẻ tạm trú còn gọi là thị thực đặc biệt, thời hạn ngắn nhất của thẻ tạm trú là 1 năm, thời hạn trung bình là 2 năm, thời hạn dài nhất là 3 năm.
 • Để xin được thẻ tạm trú ngoài các yêu cầu về hồ sơ, tuân thủ đúng thủ tục thì hộ chiếu của người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú phải còn thời hạn sử dụng ít nhất lớn hơn 1 năm.
 • Ngoài ra đối với Trưởng văn phòng đại diện, người thuộc biên chế của văn phòng đại diện nước ngoài thì thời hạn xin thẻ tạm trú còn phục thuộc vào thời hạn hoạt động của văn phòng đại diện
 • Đối với người lao động, xin cấp thẻ tạm trú khi có giấy phép lao động thì thời hạn của thẻ tạm trú còn được cấp phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lao động

Công văn nhập cảnh là dạng  văn bản đồng ý cho phép nhập cảnh (hoặc thư mời được sự chấp thuận) của Cơ quan  Xuất nhập cảnh  Việt Nam. Đồng ý cho một cá nhân hay một tập thể người nước ngoài được phép xuất nhập cảnh một lần  vào  Việt Nam đúng mục đích như là: Công tác, du lịch, .. theo các cửa khẩu Quốc tế hoặc lấy visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài.

Để có được công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam thì cơ quan tổ chức mời người nước ngoài, bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam phải làm thủ tục đến Cơ quan xuất nhập cảnh xin xét duyệt (xin công văn nhập cảnh)cho người nước ngoài vào Việt Nam. Nếu được sự đồng ý bằng văn bản cho phép người nước ngoài đó vào Việt Nam thì Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ ra một công văn gọi là công văn nhập cảnh.

Việc xin công văn nhập cảnh khi người nước ngoài cần vào Việt Nam không theo dạng miễn thị thực  của hiệp định song phương hoặc đa phương thì đều cần xin công văn nhập cảnh.

 • Để được tư vấn thêm về dịch vụ gia hạn visa, cấp mới cho người nước ngoài đến Việt Nam hoặc đang ở tại Việt Nam . Gọi 1900 2044
 • Hiện nay, có ba dạng thẻ tạm trú: thẻ 1 năm, thẻ 2 năm, thẻ 3 năm.
 • Phân biệt:
  • Thẻ 1 năm, thẻ 2 năm được cấp cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam (cấp theo thời hạn giấy phép lao động)

Thẻ 1 năm, thẻ 2 năm, thẻ 3 năm được cấp cho người nước ngoài là chủ đầu tư, người đại diện theo pháp luật, người góp vốn/ người đứng tên trên giấy phép kinh 

 • Theo luật  Việt Nam hiện hành năm 2015, nếu người nước ngoài vào Việt Nam du lịch theo dạng miễn thị thực hoặc dạng visa du lịch không thể chuyển đổi thành visa làm việc. Theo luật xuất nhập cảnh ban hành 2015 tại khoản 1 điều 7.
 • Để được tư vấn thêm về dịch vụ gia hạn visa, cấp mới cho người nước ngoài đến Việt Nam hoặc đang ở tại Việt Nam . Gọi 1900 2044
 • Khách đang có miễn thị thực 05 năm muốn ở thêm 03 tháng ra vô nhiều lần thì chỉ cần gia hạn visa. Vì với miễn thị thực 05 năm, khi người nước ngoài ra khỏi Việt Nam, visa hiện hành sẽ bị hủy, khi họ vào bằng miễn thị thực họ được miễn 90 ngày không cần xin visa.
 • Để được tư vấn thêm về dịch vụ gia hạn visa, cấp mới cho người nước ngoài đến Việt Nam hoặc đang ở tại Việt Nam . Gọi 1900 2044

- Cấp mới visa là khi người nước ngoài vào Việt Nam bằng miễn thị thực theo hiệp định song phương và đa phương hoặc thay đổi mục đích visa; ví dụ từ du lịch C1 chuyển lên làm việc B3 (theo luật hiện hành năm 2014) hay gia hạn visa nhiều lần.

- Gia hạn visa là khi người nước ngoài đang ở Việt Nam đã có visa hiện hành, cần kéo dài thời gian ở Việt Nam, gia hạn visa chỉ có giá trị 1 lần có nghĩa là không có tác dụng ra vô Việt Nam nhiều lần.

Để được tư vấn thêm về dịch vụ gia hạn visa. Gọi 1900 2044

 

Khi làm visa đi Australia điều quan trọng đâu tiên cần lưu ý đó là cần phải xác định rõ mục tiêu chuyến đi, thời gian ở lại, và số lần đi Australia trong khoảng thời gian nào đó

Bạn chọn phương thức đặt hàng khi bạn không muốn sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến. Với phương thức đặt hàng, quy trình của chúng tôi sẽ bắt đầu từ việc ký kết hợp đồng; thanh toán tạm ứng hợp đồng và triển khai đơn hàng.
Phương thức đặt hàng không được áp dụng giảm giá 10% đơn hàng và cần thời gian để tiến hành các thủ tục hợp đồng.

Hoi thao Dau tu Uc Ram L2