Đăng ký

Bí quyết thành công xin visa du học Mỹ

Chủ nhật, 07/06/2015, 06:11 GMT+7

Xu hướng du học trong những năm gần đây đang gia tăng đáng kể, các bạn học sinh, sinh viên ngày càng chủ động hơn trong việc tìm kiếm cho mình nột hướng đi học tập mới. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều không ít các quý vị phụ huynh học sinh đang e ngại về thủ tục du học. Vậy việc du học có thật sự khó khăn hay không? Theo kinh nghiệm của các học sinh du học việc thực hiện thủ tục du học không phải trở ngại hàng đầu mà việc quan trọng các bạn cần phải xác định là tìm cho mình một ngôi trường, đất nước có nền giáo dục tốt để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn.

 

Vậy bạn đã tìm được cho mình một quốc gia có ngôi trường phù hợp mà bạn muốn theo học hay chưa? Nếu bạn đang băn khoăn tìm cho mình một ngôi trường đại học ưng ý vậy tại sao bạn không tìm hiểu về nền giáo dục đại học tại Mỹ. Quốc gia này với phương châm giảng dạy tận tình, yêu cầu đào tạo ra sinh viên một cách toàn diện nhất, điều này được thể hiện rõ nét nhất trong các cấu trúc chương trình giảng dạy phương Tây. Hiện nay, nếu du học tại Mỹ bạn sẽ không cần phải lo lắng để tìm một ngôi trường phù hợp với bản thân. Bởi quốc gia này có hơn 50 trường đại học bậc nhất thế giới cùng những chính sách học bổng bán phần, toàn phần đa dạng đã tạo nên sức hút du học mạnh mẽ cho quốc gia này. Trong đó số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ ngày một tăng và đa dạng hơn với nhiều hình thức du học.

visa-du-hoc-my-_753_832_s

Trong quá trình làm thủ tục xin visa du học Mỹ, các bạn học sinh e ngại nhất là phần phỏng vấn Visa. Trên thực tế, đa phân tỷ lệ trượt phỏng vấn du học rất thấp nhưng cũng khá cao nếu bạn tự đặt ra cho mình những nỗi sợ hàng trăm lý do nếu...thì. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, sợ sệt, một điều qun trọng là bạn phải giữ thật bình tĩnh tâm lý, hãy luôn tỏ ra tự tin trong quá trình phòng vấn, đừng bao giờ tự đặt cho mình bức tường rào cản vô hình ngăn chặn con đường học vấn của bạn.

Trong khoảng thời gian chờ đến buổi phóng vấn du học, bạn nên tập trả lời những câu hỏi phỏng vấn có thể sẽ được hỏi, hình dung ra cách nhân viên Sứ quán sẽ hỏi bạn những vấn đề gì, và bạn trả lời thế nào sao cho thật ngắn gọn nhưng đầy đủ thuyết phục nhất.

Bạn nên đến sớm trước buổi phỏng vấn từ 10 đến 15 phút để chuẩn bị tinh thần thoải mái tốt nhất. Hãy luôn thoải mái trong quá trình phỏng vấn. Đừng sử dụng quá nhiều ngôn ngữ hình thể để diễn đạt hay biểu lộ cảm xúc khuôn mặt quá nhiều. Nên lịch sự trong khi giao tiếp và luôn nhớ nhìn vào mắt nhân viên sứ quán để thể hiện sự tôn trọng đối với người đối diện.

Khi buổi phỏng vấn diễn ra, các bạn sẽ băn khoăn liệu mình có thể trả lời bằng tiếng Việt được hay không? Đa phần những nhân viên Sứ quán Mỹ phỏng vấn bạn đều được huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn kỹ càng có thể giao tiếp Tiếng Việt một cách chuẩn. Tuy nhiên, nếu chuyên ngành học mà trường Đại học bạn theo học cần phân định kiểm tra kiến thức về ngoại ngữ thì nhân viên Sứ quán sẽ đặt câu hỏi bằng Tiếng anh để kiểm tra cách bạn trả lời như thế nào. Bạn cũng nên nhớ phải chuẩn bị tài liệu đầy đủ, được sắp xếp theo một trình tự nhất định đến khi nhân viên Sứ quán yêu cầu chứng minh thì bạn nên rút hồ sơ một cách nhanh chóng, đầy đủ tránh thất lạc tìm kiếm thông tin lãng phí thời gian buổi phỏng vấn.

du_hoc_my_2

Việc làm thủ tục hồ sơ xin du học sẽ phải khiến bạn tiêu tốn rất nhiều thời gian vào khâu chuẩn bị những hồ sơ giấy tờ cần thiết, qui trình nộp hồ sơ cũng như hồ sơ sẽ bị Đại Sứ Quán trả về nếu có thiết sót, được biệt với những bạn ở tỉnh thành khác thì việc di chuyển tìm hiểu thông tin lại càng trở lên khó khăn hơn.

Nắm bắt được những khó khăn vấn đề bạn đang gặp phải, chính vì thế hãy liên hệ với chi nhánh 24hvisa từ Vietnam Visa gần nhất tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Tp. HCM, Đồng Nai, Bình Dương để được hỗ trợ dịch vụ xin visa đi du học Mỹ chất lượng.

Vietnam Visa với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu về thủ tục visa du học Mỹ phục vụ tận tình chu đáo sẽ mang đến cho bạn cảm giác an tâm tuyệt đối.

Tổng đài tư vấn visa toàn quốc 1900 2044 là nơi mà 24hvisa từ Vietnam Visa tiếp nhận nhanh chóng các yêu cầu đặt dịch vụ xin visa Mỹ từ bạn. Đồng thời, trong quá trình tiếp nhận yêu cầu dịch vụ visa, email info@24hvisa.com sẽ là địa chỉ hiệu quả để giữ liên lạc và trao đổi thư từ, giấy tờ giữa bạn và 24hvisa.

Nhanh liên hệ với 24hvisa từ Vietnam Visa

Tổng đài tư vấn Visa toàn quốc:  1900 2044 

www.24hvisa.vn - www.24hvisa.com

www.facebook.com/24hvisa 

Xem thêm: Xin Visa Mỹ TẠI ĐÂY 


Người viết : Khải Phạm

Hoi thao Dau tu Uc Ram  L2